Đại diện Tổng Công ty Xây dựng SG: Có những phòng chức năng cần người như ông Hải

T.T |

Theo đại diện SGCC, ở Tổng Công ty này, ngoài những phòng chuyên môn cần kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư, vẫn có những phòng chức năng khác cần người có chuyên môn như ông Hải.

Hôm nay (5/6), thông tin trên Tuổi trẻ, vị đại diện Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC) cho biết, cơ quan này đã nhận được thư dán kín gửi ông Trần Minh Khiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty này.

Nội dung trong thư là đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM).

Theo đại diện SGCC, ở Tổng Công ty này, ngoài những phòng chuyên môn cần kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư, vẫn có những phòng chức năng khác như phòng kinh doanh, kế hoạch đầu tư, pháp chế… cần người có chuyên môn như ông Đoàn Ngọc Hải.

Phía SGCC sẽ báo cáo sự việc lên UBND TP.HCM và chờ chỉ đạo, do ông Hải là nhân sự do UBND TP quản lý.

Trao đổi với báo giới chiều cùng ngày bên hành lang Quốc hội về sự việc của ông Đoàn Ngọc Hải, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, việc điều động, phân công như vậy do cấp quản lý cán bộ quyết định, còn nguyện vọng của các cán bộ ra sao sẽ được cấp có thẩm quyền xem xét.

"Với trường hợp của anh Hải, tôi nghĩ lúc này, trước hết, anh Hải phải chấp hành phân công của tổ chức đã, sau đó có nguyện vọng thế nào thì trình bày lại. Nguyên tắc quan trọng là cán bộ Đảng viên phải chấp hành sự phân công công tác của cơ quan, tổ chức", Bộ trưởng Tân nói.

Về phía ông Đoàn Ngọc Hải, lý do xin từ chức được ông đưa ra là bản thân không có chuyên môn về ngành xây dựng và công việc ở vị trí mới không phù hợp với năng lực, sở trường của ông.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 lo ngại nếu miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng và sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân.

Ông bày tỏ với báo Thanh niên, việc bố trí cán bộ như vậy nặng tính cá nhân, duy ý chí và không có cơ sở khoa học trong công tác cán bộ. Bản thân ông còn khát vọng nhưng không thể tiếp tục.

"Tôi rất tiếc khi chưa làm được nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho người dân Q.1", nguồn trên dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại