Cựu nhân viên ngân hàng cấp cao tiết lộ: Dùng 20 ngày để thay đổi điều này mới mong cả đời không phú cũng quý

Thuý Phương |

“Con người không thoát khỏi những hoàn cảnh định mệnh của mình, nhưng được lựa chọn thái độ tự do đứng vững trong những hoàn cảnh ấy”.

Định mệnh và sự viên mãn có phải là hai yếu tố ảnh hưởng lẫn nhau hay không?! GS. TS. Andreas Stoffers, tác giả của quyển sách “Refresh – 20 Ngày Làm Mới Bản Thân”, đã lý giải rõ sự kết nối của định mệnh và sự viên mãn.

Ông cho rằng một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên chính là sự khiêm tốn. Bất kể ai có lòng tự mãn cao và thích thể hiện một cách thái quá những điều bản thân có thì chắc chắn sẽ không thể viên mãn theo đúng nghĩa. Trong những ngày “làm mới” bản thân, nghỉ ngơi một chút và nhìn lại, bạn sẽ thấy những lúc tự cao tự đại là những lúc dễ thất bại và đau buồn.

Luyện tập cho tâm của bạn một sự khiêm nhường nhất định chính là cách để có được sự hạnh phúc trong cuộc sống này. Ai mà chẳng từng thất bại mới có thể đứng trên đỉnh vinh quang, và cũng vì lẽ đó mà khi chúng ta đã đạt được thành công thì không nên tự mãn và khinh thường người khác.

Cựu nhân viên ngân hàng cấp cao tiết lộ: Dùng 20 ngày để thay đổi điều này mới mong cả đời không phú cũng quý - Ảnh 1.

Càng đạt được một điều gì đó, chúng ta càng phải nhìn lại những điều đã trải qua để quý trọng vì để vươn đến tầm cao hơn, chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa. Sự viên mãn chính là ngừng khoác lác, ngừng khoe mẽ về một điều mà bạn đã đạt được. Bạn có quyền vui, có quyền hạnh phúc với một thành tích nhất định nhưng không nên “ngủ quên trên chiến thắng”.

Bên cạnh đó, tác giả Andreas Stoffers còn đề cập đến sự viên mãn thông qua các cảm xúc tích cực và sự tự tin ở mỗi người nhằm đem lại sự thay đổi thật sự trong cuộc sống. Khi mỗi người tin tưởng và nghĩ về những điều tốt đẹp thì trong tương lai, chắc chắn chúng ta sẽ có những hành động tốt đẹp và trở nên viên mãn hơn.

Giá trị bản thân của mỗi người được vun vén và bồi đắp bởi chính họ và cũng vì thế mà mỗi khi chúng ta có một hành vi tốt, chúng ta sẽ tích lũy dần những tính cách thiện lành bên trong.

Mỗi người có quyền khao khát, quyền được ước mơ về những điều tốt đẹp, cao cả trong tương cuộc sống. Cho dù bạn có sinh ra trong một gia cảnh không giàu có, bạn không có một hình dáng đẹp đẽ thì bạn cũng có thể sống một cách tốt đẹp khi giữ niềm tin những điều thiện lành.

Tài năng tiềm ẩn, ưu khuyết điểm và nhân cách cao đẹp đều từ rèn luyện tư duy mà có. Nếu chúng ta kiên trì với niềm tin rằng bản thân sẽ phát triển và hoàn thiện hơn trong tương lai thì chắc chắn rằng không có điều gì có thể ngăn bước chúng ta được.

Cựu nhân viên ngân hàng cấp cao tiết lộ: Dùng 20 ngày để thay đổi điều này mới mong cả đời không phú cũng quý - Ảnh 2.

Do đó, việc hình thành một cá tính riêng rất quan trọng. Chỉ khi nào chúng ta được sống, được tin yêu với bản chất của chính mình thì khi đó, chúng ta mới hiểu sự viên mãn là như thế nào. Chia sẻ giá trị bản thân thông qua những điều tích cực là điều cực kỳ tuyệt vời để đem đến sức ảnh hưởng cho mọi người bên cạnh.

Ai cũng có quyền được sống, được thể hiện niềm tin và được hành động với những điều mà bản thân cho đó là đúng đắn. Được thể hiện ra cá tính của bản thân, được sống với những sở thích của riêng mình và được bày tỏ quan điểm về một vấn đề - đó chính là hành trình quan trọng vươn đến sự viên mãn đích thực.

Tại sao cần có 20 ngày để làm mới lại bản thân?! Bởi lẽ chúng ta cần dành một khoảng thời gian để phát hiện ra bản thân mình cần gì, muốn gì và xác định chúng ta thực sự là ai. Đôi lúc chúng ta đã sống vì người khác, sống nhưng sợ hãi sự đánh giá của người khác và bị chi phối cảm xúc bởi những đánh giá và phán xét từ người lạ quá nhiều.

Từ đó, có thể nhận thấy việc tôn trọng giá trị bản thân chính là cách tốt nhất để giữ vẹn nguyên chân tâm của chính bạn và đôi lúc cần vượt ra khỏi định kiến của xã hội để tự làm mới mình, tự cho mình cơ hội để thoát khỏi những quan điểm cũ kĩ đó. Không có vị trí nào là bất hạnh hoàn toàn hay hạnh phúc hoàn toàn mà tất cả chúng ta đang đi trên một con đường xen kẽ giữa hạnh phúc và bất hạnh.

Cựu nhân viên ngân hàng cấp cao tiết lộ: Dùng 20 ngày để thay đổi điều này mới mong cả đời không phú cũng quý - Ảnh 3.

Đôi lúc hãy ngồi tĩnh lặng một mình, nhìn nhận nội tâm của bản thân để thấy rằng mỗi ngày cần gieo trồng một hạt giống hy vọng. Hạt giống này không hoàn toàn nảy sinh ra những điều tốt đẹp nhưng chí ít cũng đem đến hy vọng. Nếu hạt giống ấy không sinh trưởng thì hãy tiếp tục bù đắp bằng tình yêu thương và sự sẻ chia, vì một ngày nào đó chắc chắn sẽ có chuyển biến.

Sự viên mãn và hạnh phúc không thể trốn chúng ta mãi được, khi hạt giống khát vọng được gieo đủ đầy thì đó cũng là lúc bạn được tận hưởng những điều xứng đáng. Có thể nói quyển sách này như một món quà dành cho những ai đã có những trải nghiệm nhất định trong cuộc sống và muốn tạo ra sự thay đổi về định hướng trước khi bước vào một hành trình mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại