Cậu bé 4 tuổi từng bị cha ép cởi trần chạy trong thời tiết lạnh -13 độ bây giờ ra sao?

LÂN LAN |

Câu chuyện này từng khiến dư luận xôn xao một thời gian dài vì phương pháp giáo dục nghiêm khắc.

Tròn 10 năm về trước, gia đình cậu bé Đa Đa ở Nam Kinh (Trung Quốc) đã nhận được những ý kiến trái chiều khi áp dụng phương pháp giáo dục khắc nghiệt lên con trai. Dưới cái lạnh -13 độ C ở New York (Mỹ), Đa Đa được yêu cầu phải cởi trần và chạy trên con đường tuyết rơi dày đặc. Cậu bé 4 tuổi vừa chạy, vừa khóc: "Bố ơi, ôm con đi!" nhưng người cha lại lớn tiếng: "Chạy về phía trước, nhanh lên".

Cậu bé 4 tuổi từng bị cha ép cởi trần chạy trong thời tiết lạnh -13 độ bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Được biết, người cha đẻ đã áp dụng kế hoạch "dạy con theo kiểu đại bàng" lên Đa Đa với mong muốn cậu luôn khỏe mạnh, thành công. Năm 2 tuổi, Đa Đa đã cùng bố chinh phục núi Nam Kinh, Trung Quốc. Lên 4 tuổi, cậu tham gia cuộc thi chèo thuyền ở Thanh Đảo dành cho trẻ em có độ tuổi trung bình là 7; vậy mà Đa Đa lại giành giải quán quân.

Trong năm đó, mặc dù trải qua một số triệu chứng như chóng mặt, hạ đường huyết... nhưng Đa Đa đã cùng cha chinh phục thành công núi Phú Sĩ ở độ cao 3.776m sau 15 tiếng. Ngoài ra, cậu bé cũng được cho theo học các lớp đào tạo tài năng như võ thuật, trượt băng, nhảy hip-hop...

Cậu bé 4 tuổi từng bị cha ép cởi trần chạy trong thời tiết lạnh -13 độ bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Đa Đa vốn là một đứa trẻ sinh non. Bác sĩ thậm chí đã thông báo với gia đình cậu rằng đứa trẻ có thể bị bại não hoặc mất trí nhớ. Vì sinh con ở độ tuổi trung niên nên cha của Đa Đa không cam chịu để con trai mình là đứa bé yếu ớt. Ông đã lên kế hoạch rèn luyện thể lực khắc nghiệt cho cậu bé, bất chấp sự phản đối từ gia đình.

Sinh non, hệ miễn dịch kém nên cha Đa Đa đã không ngần ngại để con vùng vẫy trong bể bơi 1 tiếng đồng hồ. Đêm hôm đó, Đa Đa bị tiêu chảy cũng như quấy khóc. Cả gia đình phản đối nhưng vì thấy cha cậu bảo vệ ý kiến của mình nên tất cả đã cùng thống nhất: Nếu trong 1 tuần, con trai chưa thích ứng được cách rèn luyện này thì buộc phải dừng lại.

Cậu bé 4 tuổi từng bị cha ép cởi trần chạy trong thời tiết lạnh -13 độ bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Tuần tiếp đó, đứa trẻ đã làm quen được với môi trường mới, da dẻ trở nên hồng hào và không còn khóc nhiều như trước. Vì vậy, cha của Đa Đa lại càng tự tin vào phương pháp giáo dục của mình hơn và hi vọng con trai sẽ càng ngày càng mạnh mẽ, thành công trong cuộc sống.

Không chỉ sức khỏe thể chất tốt lên mà thành tích học tập của Đa Đa cũng rất tốt. Năm 2017, ở độ tuổi lên 9, cậu trở thành sinh viên đại học Nam Kinh. 13 tuổi, cậu nhận bằng MBA của trường đại học ở Tây Ban Nha. Năm 2022, cậu tiếp tục đăng ký học tiến sĩ tại Đại học Sao Paulo, Philippines.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại