Cựu Công chúa Nhật xuất hiện với gương mặt suy sụp gây xót xa, 'chàng rể tai tiếng' lần đầu gặp bố mẹ vợ sau kết hôn

CHI CHI |

Chàng rể Kei Komuro đã chạm mặt bố mẹ vợ lần đầu tiên sau ngày cưới sóng gió nhưng trong hoàn cảnh không ai mong muốn.

Chiều ngày 6/11, cựu Công chúa Nhật Bản Mako đã cùng chồng Kei Komuro đi dự tang lễ ông ngoại cô là giáo sư Tatsuhiko Kawashima - người vừa qua đời hôm 4/11 ở tuổi 81. Cả hai đều mặc đồ tang đen và di chuyển bằng xe taxi có bảo vệ an ninh của Hoàng gia Nhật. 

Theo các phóng viên có mặt tại hiện trường, Mako cả buổi ngồi trong xe cúi đầu và cũng cúi đầu mỗi khi đối mặt với đám đông phóng viên đang tụ tập với "nét mặt rất buồn và đau đớn".

Cựu Công chúa Nhật xuất hiện với gương mặt suy sụp gây xót xa, chàng rể tai tiếng lần đầu gặp bố mẹ vợ sau kết hôn - Ảnh 1.
Cựu Công chúa Nhật xuất hiện với gương mặt suy sụp gây xót xa, chàng rể tai tiếng lần đầu gặp bố mẹ vợ sau kết hôn - Ảnh 2.
Cựu Công chúa Nhật xuất hiện với gương mặt suy sụp gây xót xa, chàng rể tai tiếng lần đầu gặp bố mẹ vợ sau kết hôn - Ảnh 3.

Cựu Công chúa Nhật liên tục nhận tin buồn ngay trong tuần trăng mật

Trong khi đó, Kei Komuro xuất hiện với vẻ mặt điềm tĩnh hơn nhiều so với vợ. Các phóng viên miêu tả "Kei luôn nhìn thẳng về phía trước, còn Mako cúi đầu nhìn xuống từ đầu đến cuối". Kể từ khi kết hôn, đây chính là lần đầu tiên chàng rể hoàng gia gặp mặt bố mẹ vợ và gia đình nhà vợ, tuy nhiên lại là trong một hoàn cảnh không ai mong muốn. 

Trước đó, Mako Komuro đã được bắt gặp trở về cung điện thăm nhà nhưng không có chồng mới cưới đi cùng. Hai vợ chồng cũng ở lại tang lễ lâu nhất khi 8 giờ tối trở về căn hộ đang thuê ở Shibuya.

Cựu Công chúa Nhật xuất hiện với gương mặt suy sụp gây xót xa, chàng rể tai tiếng lần đầu gặp bố mẹ vợ sau kết hôn - Ảnh 4.

Kei Komuro xuất hiện với mái tóc dài để xõa, khác với vẻ chỉn chu trước đó

Cùng với việc đang mắc bệnh tâm lý PTSD trong nhiều năm qua và sóng gió đỉnh điểm từ đám cưới mới đây, Mako đang phải trải qua những ngày tháng khó khăn khi lại phải nhận tin ông ngoại qua đời chỉ 9 ngày sau ngày cưới. 

Theo truyền thông Nhật, cựu Công chúa có mối quan hệ rất thân thiết với ông ngoại khi là người cháu đầu tiên trong đại gia đình. Trong thời gian ông ngoại nằm viện, Mako đã ít nhất ba lần đến thăm ông cả trước và sau khi kết hôn.

Cựu Công chúa Nhật xuất hiện với gương mặt suy sụp gây xót xa, chàng rể tai tiếng lần đầu gặp bố mẹ vợ sau kết hôn - Ảnh 5.
Cựu Công chúa Nhật xuất hiện với gương mặt suy sụp gây xót xa, chàng rể tai tiếng lần đầu gặp bố mẹ vợ sau kết hôn - Ảnh 6.

Thái tử phi Kiko phải chịu tang cha khi con gái vừa kết hôn trong sóng gió không lâu

Tang lễ của giáo sư Tatsuhiko Kawashima đã được tổ chức một cách riêng tư tại nhà riêng với sự tham dự của mọi thành viên gia đình. Theo thông báo từ hoàng gia, Thái tử phi Kiko sẽ để tang cha trong thời gian 90 ngày, Công chúa Kako và Hoàng tử Hisahito để tang trong 30 ngày và Thái tử Akishino để tang cha vợ 7 ngày. 

Theo truyền thống của hoàng gia, trong thời hạn để tang các thành viên hoàng tộc sẽ không dự các sự kiện, không xuất hiện công khai và luôn mặc đồ đen.

Vì không còn là thành viên hoàng gia nên việc Mako có để tang ông ngoại hay không không được thông báo nhưng nhiều khả năng cô cũng để tang 30 ngày giống hai em. Truyền thông cũng dự đoán sự ra đi của ông ngoại có thể làm thay đổi kế hoạch bay sang Mỹ của cựu Công chúa. Cô có thể ở lại Nhật Bản lâu hơn để để tang ông cũng như ở bên cạnh mẹ trong giai đoạn đau buồn này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại