Cựu Công chúa Nhật bị bắt gặp một mình lặng lẽ về thăm bố mẹ, lộ rõ gương mặt mệt mỏi sau 1 tuần kết hôn sóng gió liên miên

CHI CHI |

Cựu Công chúa Mako đã tự bắt xe taxi để trở về nhà bố mẹ đẻ mà không có chồng mới cưới đi cùng.

Ngày 2/11, Mako Komuro - người vừa từ bỏ tước hiệu Công chúa Nhật Bản cách đây 1 tuần đã trở về dinh thự Hoàng gia Akasaka - nơi cha mẹ và hai em đang sống. Đây là lần đầu tiên Mako - con gái cả của Thái tử Akishino và Thái tử phi Kiko về nhà sau khi kết hôn với bạn trai đại học Kei Komuro.

Cựu Công chúa Nhật bị bắt gặp một mình lặng lẽ về thăm bố mẹ, lộ rõ gương mặt mệt mỏi sau 1 tuần kết hôn sóng gió liên miên - Ảnh 1.

Mako lặng lẽ một mình bắt taxi về nhà thăm bố mẹ và hai em

Sáng ngày 2/11, cánh phóng viên đã bắt gặp cựu công chúa tự bắt xe taxi rời khỏi tòa chung cư cao cấp ở Shibuya để lên đường về nhà bố mẹ. Theo nguồn tin của TBS News, Mako về là để thăm người thân và đồng thời sắp xếp hành lý, đồ dùng cá nhân chưa mang đi hết. 

Cô đã về thăm nhà khoảng 7 tiếng và trở về vào buổi chiều. Chàng rể mới của hoàng gia Kei hoàn toàn không xuất hiện đi cùng Mako về thăm bố mẹ vợ, dù trước đó hai người luôn đi cùng nhau trong mọi hoạt động sau kết hôn. 

Vẫn như những lần xuất hiện trước, cựu công chúa không chào hỏi phóng viên và tỏ nét mặt mệt mỏi.

Cựu Công chúa Nhật bị bắt gặp một mình lặng lẽ về thăm bố mẹ, lộ rõ gương mặt mệt mỏi sau 1 tuần kết hôn sóng gió liên miên - Ảnh 3.

Cựu công chúa đang điều trị bệnh tâm lý vẫn liên tục bị cánh săn tin theo dõi

Dù đã chính thức trở thành thường dân, Mako và chồng vẫn chưa thể sống kín tiếng, tránh xa truyền thông và dư luận. Thậm chí sau đám cưới bị phản đối, cặp đôi còn bị soi mói nhiều hơn. Khủng hoảng truyền thông của Mako nói riêng và Hoàng gia Nhật nói chung vẫn chưa thể kết thúc. 

Mako vốn đang mắc bệnh tâm lý PTSD (rối loạn stress sau sang chấn) do áp lực quá lớn từ công chúng về lựa chọn hôn nhân của cô. Với việc vẫn đang là tâm điểm truyền thông cùng nhiều sóng gió ngoài dự định kéo đến, cựu công chúa khó có thể có được sự bình yên như mong muốn trong lúc này.

Cựu Công chúa Nhật bị bắt gặp một mình lặng lẽ về thăm bố mẹ, lộ rõ gương mặt mệt mỏi sau 1 tuần kết hôn sóng gió liên miên - Ảnh 4.

Thay vì tận hưởng khoảng thời gian mới cưới hạnh phúc, vợ chồng Mako liên tiếp gặp thêm sóng gió

Vừa qua, Kei Komuro đã trượt kỳ thi lấy bằng luật sư ở bang New York khiến anh bị chế giễu và làm dấy lên lo ngại cặp đôi sẽ gặp khó khăn tài chính khi sống ở thành phố đắt đỏ bậc nhất Mỹ. 

Mức lương hằng năm của vị trí thư ký pháp lý hiện tại của Kei chỉ khoảng 6 triệu yên (khoảng 1,2 tỷ VNĐ) còn không đủ đóng tiền nhà ở New York. Komuro đã quyết định sẽ thi lại lần 2 vào tháng 2 năm sau. 

Tuy nhiên kỳ thi lại chỉ có tỷ lệ đỗ là 50%, thấp hơn tỷ lệ 65% của lần đầu. Theo nhiều luật sư, nếu tiếp tục trượt lần nữa thì gần như Kei sẽ không còn cơ hội trở thành một luật sư tại Mỹ và con đường sự nghiệp sẽ rất trắc trở.

Yukiya Chikashige - một nhà báo chuyên viết về Hoàng gia Nhật nhận định: 

"Có thể bọn họ cũng đã tính đến trường hợp trượt kỳ thi từ trước, nhưng dù thế nào lo lắng về vấn đề tài chính khi sinh sống ở New York đắt đỏ là không thể tránh khỏi. Với kết quả thi đáng thất vọng cùng nét mặt của hai người mỗi lần xuất hiện, có lẽ họ đang ở trong một khoảng thời gian không dễ dàng. Nhưng chắc chắn cặp đôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ nhau tích cực".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại