Chồng Công chúa Nhật Bản bất ngờ lên tiếng giữa tin đồn đã trượt kì thi luật sư, chua chát nhận về hàng loạt gạch đá từ dư luận

P.H |

Theo kết quả được công bố, Kei Komuro không có tên trong danh sách những người đã đỗ kỳ thi luật sư tại New York.

3 ngày sau đám cưới đặc biệt sóng gió của Công chúa Mako Nhật Bản cùng hôn phu thường dân, dư luận lại tiếp tục dậy sóng khi có thông tin cho biết, chồng mới cưới của cô, Kei Komuro vừa nhận kết quả đã trượt kỳ thi luật sư ở bang New York, Mỹ.

Theo đó, kết quả được công bố hôm 29/10 cho thấy trong số 9.227 thí sinh có 5.791 người vượt qua kì thi. Tuy nhiên, trong số những người đỗ không có tên của Kei Komuro. Mặc dù vậy, danh sách này chỉ công bố 5.785 người đã đỗ, nghĩa là vẫn còn 6 người thành công vượt qua kì thi nhưng đã được giấu tên. 

Chính vì vậy kết quả của Kei Komuro thời điểm đó chưa hoàn toàn được xác định.

Chồng Công chúa Nhật Bản bất ngờ lên tiếng giữa tin đồn đã trượt kì thi luật sư, chua chát nhận về hàng loạt gạch đá từ dư luận - Ảnh 1.

Kei du học ở Mỹ đã được 3 năm

Tuy nhiên, mới đây, trang NHK có cuộc phỏng vấn cùng luật sư Okuno Yoshihiko, người đứng đầu công ty luật nơi Kei Komuro từng làm việc tại Nhật và cũng là người đã hỗ trợ anh hết mức trong suốt thời gian vừa qua. Ông này cho biết mình từng trò chuyện với nhân viên cũ qua điện thoại sau hôm có kết quả và Kei xác nhận anh đã trượt kì thi lấy bằng lần này. 

Chàng rể của Hoàng gia Nhật đã nói rằng: "Tôi đã không vượt qua kì thi lần này. Tôi xin lỗi và rất lấy làm tiếc. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực." Ông Okuno cũng cho biết, Kei dự kiến thi lại một lần nữa trong đợt thi tiếp theo dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 2 năm sau.

Peter Landers, trưởng văn phòng đại diện ở Tokyo của tờ Wall Street Journal cũng chia sẻ góc nhìn của mình trước sự việc: "Kỳ thi này cực kì khó. Kei đã quá áp lực khi phải lo về thi cử và cả chuyện đám cưới tại Nhật. Anh ấy chắc chắn bị căng thẳng thời gian. Hầu như ai cũng trượt kì thi này ít nhất một vài lần".

Chồng Công chúa Nhật Bản bất ngờ lên tiếng giữa tin đồn đã trượt kì thi luật sư, chua chát nhận về hàng loạt gạch đá từ dư luận - Ảnh 3.

Kei xác nhận đã trượt kỳ thi luật sư tại New York

Theo thông tin được tiết lộ, cựu Công chúa Mako cũng đã được chồng thông báo về việc này và khẳng định vẫn sẽ sát cánh, ở bên và ủng hộ sự nghiệp của chồng. Mặc dù vậy, đông đảo người hâm mộ lại không mấy hài lòng khi Kei Komuro thất bại trong kì thi quan trọng này.

Một số ý kiến chỉ trích, ném đá vị phò mã vì cho rằng anh thiếu năng lực, kém cỏi, không xứng với Mako. Họ khẳng định anh đã quá vội vàng khi cưới công chúa mà chưa "công thành danh toại" và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai, đặc biệt là họ còn chuẩn bị chuyển đến Mỹ nơi có mức sống cao và chi phí cực kì đắt đỏ. 

Được biết, hiện Kei đang làm việc trên cương vị là một trợ lý pháp lý cho một công ty luật lớn tại Manhattan, New York. Anh bắt buộc phải vượt qua kì thi luật sư trước khi được phép hành nghề tại đây.

Chồng Công chúa Nhật Bản bất ngờ lên tiếng giữa tin đồn đã trượt kì thi luật sư, chua chát nhận về hàng loạt gạch đá từ dư luận - Ảnh 5.

"Anh ta nên kiếm được nhiều tiền và có sự nghiệp vững chắc thì hãy nghĩ đến chuyện kết hôn"; "Anh ta trèo cao quá rồi, không sợ một ngày sẽ ngã đau sao?", "Tôi thấy nghi ngờ về năng lực thật sự của anh ta, phải chăng chỉ là do thêu dệt mà nên?"... một số ý kiến của người dùng mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại