Cuối năm ăn tất niên, nấu ngay món canh "đại bổ" để giải rượu bia: Chỉ mất 20 phút đã cho ra thành phẩm

Minh Anh |

Món ăn này không chỉ có tác dụng giải rượu mà còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Mùa lễ hội cuối năm thường đi kèm với những buổi tiệc tùng. Điều này đôi khi dẫn đến tình trạng quá chén. Khi say rượu, bát canh rong biển thịt bò sẽ giúp cơ thể tiêu độc, lượng cồn độc hại cũng được loại bỏ ra khỏi cơ thể nhanh chóng. 

Canh rong biển thịt bò là món ăn dễ chế biến nhưng lại nhiều công dụng. Rong biển chứa nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe, giảm cholesterol, chống viêm và giảm đau đầu. Đặc biệt, một loại alginate có trong rong biển có tác dụng giúp thức ăn tiêu hóa nhanh chóng và đào thải độc tố từ rượu ra khỏi cơ thể.

Để thực hiện món canh này, bạn cần chuẩn bị:

- 20g rong biển, ngâm cho nở rồi cắt nhỏ

- 300g thịt bò, cắt miếng mỏng

- Hành lá, tỏi băm, và các gia vị như muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn.

Cuối năm ăn tất niên, nấu ngay món canh "đại bổ" để giải rượu bia: Chỉ mất 20 phút đã cho ra thành phẩm- Ảnh 1.

Cách thực hiện:

- Sơ chế rong biển và thịt bò, hành lá cắt nhỏ và rửa sạch. 

- Cho một ít dầu ăn vào chảo và đun nóng, thêm tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi bắt đầu ngả màu vàng, thêm thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu nhạt, rồi cho rong biển đã được sơ chế vào xào cùng.

- Thêm nước và đun sôi, hớt bọt. 

-Bỏ rong biển vào và đun thêm 5 phút. Đợi nước sôi, hớt bọt để nước dùng được trong và đẹp mắt.

- Giảm lửa và để canh nhẹ nhàng sôi lăn tăn trong khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm đều gia vị và chín mềm.

- Múc canh ra bát, thêm hành lá và thưởng thức khi còn nóng.

Cuối năm ăn tất niên, nấu ngay món canh "đại bổ" để giải rượu bia: Chỉ mất 20 phút đã cho ra thành phẩm- Ảnh 2.

Lưu ý:

Khi chế biến món canh rong biển thịt bò, bạn cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo món ăn ngon và giữ được hương vị.

- Rong biển nhanh chín nên cần chú ý không nấu quá lâu để tránh làm mất đi độ giòn và hương vị đặc trưng của rong biển.

- Thịt bò nên cắt mỏng để dễ dàng thấm gia vị và chín nhanh, không nên xào quá lâu để thịt không bị khô và dai.

- Thường xuyên hớt bọt trong quá trình đun sôi để nước dùng trong và ngon hơn.

- Gia vị nêm nếm vừa phải, không nên quá mặn vì có thể làm giảm đi hương vị tự nhiên của rong biển và thịt bò.

- Hành lá nên được thêm vào cuối cùng để giữ được mùi thơm.

- Món canh nên được thưởng thức khi còn nóng để hương vị thơm ngon nhất.

Món canh rong biển thịt bò không những là giải pháp tuyệt vời sau những bữa tiệc cuối năm mà còn là một bữa ăn bổ dưỡng cho cả gia đình. Đừng quên thêm món này vào thực đơn để vừa thưởng thức niềm vui, vừa chăm sóc sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Tổng hợp


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại