Cuộc sống khép kín của nữ chủ nhân căn hầm bí mật nhốt hàng trăm tấn chó ở Thanh Hóa

Ngọc Hưng |

Để tập kết chó mang đi tiêu thụ, Phượng đã xây dựng 1 căn hầm dưới lòng đất. Phượng sống khép kín, không giao tiếp với bà con lối xóm.

Như thông tin đã đưa, rạng sáng 15/9, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, đồng loạt ra quân kiểm tra, khám xét tại 3 địa điểm trên địa bàn TP. Sầm Sơn (2 điểm) và xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, bắt quả tang 17 đối tượng chuyên trộm cắp chó, thu giữ 51 con chó có trọng lượng gần 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 DTDĐ các loại, 8 chai bột ớt, 20 xe máy, nhiều dao, kiếm các loại, 2 bình xịt hơi cay, hàng chục dây thòng lọng và kìm bắt chó, 50 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đường dây trộm chó đã hoạt động được hơn 1 năm, số lượng chó ăn cắp lên đến hơn 100 tấn.

Quá trình điều tra, ban chuyên án đã phát hiện một căn hầm "bí mật" dưới lòng đất mà nhóm trộm chó xây dựng để nhốt chó tại gia đình đối tượng Lê Thị Phượng.

Cuộc sống khép kín của nữ chủ nhân căn hầm bí mật nhốt hàng trăm tấn chó ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Căn nhà có căn hầm bí mật dưới lòng đất của đối tượng Phượng luôn trong tình trạng khóa cửa

Thông tin mới nhất từ Công an Thanh Hóa cho biết, ngày 24/9, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can.

Lệnh tạm giam bị can 3 tháng đối với Lê Thị Phượng (SN 1985) Xuân Giang và Trần Văn Thắng (SN 1986) xã Thọ Hải đều ở huyện Thọ Xuân cùng 14 đối tượng khác và ra quyết định truy nã đối với 1 đối tượng.

Ngôi nhà 2 tầng chưa quét sơn của mẹ con Phượng nằm ngoài cánh đồng, tách biệt hẳn khu dân cư. Từ ngày Phượng bị bắt căn nhà luôn trong tình trạng đóng cửa.

Theo người dân địa phương cho biết, ngôi nhà này được làm nhà cách đây 4 năm, quá trình xây dựng ngắt quãng, kiếm được tiền đến đâu làm đến đó, hiện cầu thang vẫn chưa xong. Căn hầm nhốt chó với chiều rộng 10m2, sâu hơn 2m được đối tượng làm từ lúc xây nhà.

Mọi sinh hoạt, lối sống khép kín, ẩn mình, không quan hệ với bà con lối xóm, sống tách biệt, không gây mâu thuẫn với ai, mẹ con nhà Phượng lúc nào cũng lầm lì, phần lớn thời gian trong ngày cửa được đóng hoặc có mở hé.

Người dân ở đây thấy Phượng quan hệ với nhiều thành phần xã hội nên cũng ngại tiếp xúc.

Nhằm che mắt lực lượng chức năng ngoài việc là đầu nậu tập kết chó sau khi ăn trộm, Phượng còn bán thịt chó cho người dân ngay trong nhà. Ngoài 3 mẹ con còn có bà chị thường xuyên ở lại để giúp mẹ con Phượng.

Trao đổi với PV, ông Lê Bá Tự - Phó trưởng Công an xã Xuân Giang cho biết thêm: "Đối tượng Phượng là người ở xã Bắc Lương, đăng ký tạm trú lên xã Xuân Giang từ khi làm nhà xong, hiện khẩu vẫn còn tại xã Bắc Lương. Vợ chồng Phượng đã ly hôn, có 2 người con đều ở với mẹ.

Từ khi đến đây ở nhất là khoảng đầu năm 2018, lượng người ra vào rất đông vào ban đêm, chủ yếu là các thành phần xã hội. Thấy nhiều biển hiện bất thường chúng tôi đã theo dõi và mời đối tượng lên xã nhắc nhở, lúc đó Phượng chỉ thừa nhận là mua chó để bán.

Hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, sau khi bắt được chó chúng dùng băng dính đen cuộn miệng nên không thể kêu la, giao chó trong chớp nhoáng rồi giải tán ngay nên rất khó khăn trong việc vây bắt".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại