Cùng xem concept xe đạp điện Tesla Model B đậm chất viễn tưởng từ ngoài vào trong

TẤN MINH |

Nếu Elon Musk có hứng thú với xe đạp điện, ông nên xem qua concept xe này.

Phương châm của Tesla là mang những công nghệ tiên tiến đến với thế giới xe hơi để giúp hoạt động giao thông vận tải trở nên hiệu quả, an toàn và tiện lợi hơn. 

Dù đó là hệ thống bánh răng truyền động điện, pin hiệu suất cao, phần cứng/phần mềm tiên tiến, hay xe tự lái, có thể nói công ty đã đi đạt được những thành quả to lớn trong việc thay đổi cách chúng ta đi từ điểm này đến điểm khác. Và trên tinh thần đó, concept Tesla Model B của Kendall Toerner đã mang những tinh hoa của Tesla đến với thế giới xe đạp.

Cùng xem concept xe đạp điện Tesla Model B đậm chất viễn tưởng từ ngoài vào trong - Ảnh 1.

Chiếc Model B giống như một cây cầu nối giữa xe đạp truyền thống và những phương tiện đường bộ thực thụ, với một thiết kế - giống như bao chiếc xe hơi Tesla khác - hướng đến sự an toàn, hiệu quả, và tiêu thụ ít điện năng nhất có thể. 

Bộ khung thanh mảnh của Model B được trang bị các cảm biến tiệm cận trước, hai bên, và sau, cũng như cảm biến LiDAR, giúp nó có thể quét môi trường xung quanh để tạo ra một bong bóng bảo vệ quanh người lái, cảnh báo họ về bất kỳ vật cản nào trên đường. 

Mỗi bánh xe có mô-tơ riêng, tạo nên hệ thống động cơ kép của xe. Các nan hoa mà bạn thường thấy trên bánh xe đạp nay được thay thế bằng các thiết bị hấp thụ chấn động, giúp quá trình lái trở nên mượt mà hơn.

Cùng xem concept xe đạp điện Tesla Model B đậm chất viễn tưởng từ ngoài vào trong - Ảnh 2.

Bộ khung của chiếc xe đạp điện này còn được tích hợp đế gác chân và tay lái gập lại được. Tay lái của Model B không xoay một cách độc lập, mà thay vào đó có khả năng phát hiện lực, cho phép bạn rẽ bằng cách tác động một lực nhẹ lên bên tay muốn rẽ là xong. 

Bánh trước xoay độc lập, dựa trên lực tác động lên tay lái. Model B còn có tính năng tự lái riêng (autopilot) để hệ thống AI tích hợp kiểm soát quá trình vận hành của xe, tận dụng các cảm biến trên khung xe như những cặp mắt nhằm đảm bảo xe hoạt động một cách an toàn. 

Một bảng điều khiển khá gọn và đẹp được nhúng vào khung xe, cho phép bạn thấy được các thông số liên quan xe, cũng như đặt điểm đến theo ý muốn, hoặc để kích hoạt chế độ tự lái. Model B có màu như một gã lính stormtrooper trong Stars War - trắng với những điểm nhấn màu đen - tuy nhiên sẽ thật tuyệt nếu có thêm phiên bản màu đỏ nóng bỏng!

Cùng xem concept xe đạp điện Tesla Model B đậm chất viễn tưởng từ ngoài vào trong - Ảnh 3.
Cùng xem concept xe đạp điện Tesla Model B đậm chất viễn tưởng từ ngoài vào trong - Ảnh 4.
Cùng xem concept xe đạp điện Tesla Model B đậm chất viễn tưởng từ ngoài vào trong - Ảnh 5.
Cùng xem concept xe đạp điện Tesla Model B đậm chất viễn tưởng từ ngoài vào trong - Ảnh 6.

Dual Drive Motors - hai mô-tơ độc lập mang lại cho xe sức mạnh để leo dốc hay vượt qua các tình huống nguy hiểm. Xe có chế độ tự hành 100%, giúp đưa người lái ra khỏi những tuyến đường phức tạp, hoặc hướng dẫn họ đi đến đích.

Cùng xem concept xe đạp điện Tesla Model B đậm chất viễn tưởng từ ngoài vào trong - Ảnh 7.

Màn hình tích hợp giúp điều hướng dễ dàng hơn, đồng thời cho phép kiểm soát và tuỳ biến xe đạp. Tay cầm dạng đặc, có cảm biến phát hiện lực, và đế gác chân đều có thể gập lại mà mở ra khi cần.

Cùng xem concept xe đạp điện Tesla Model B đậm chất viễn tưởng từ ngoài vào trong - Ảnh 8.

Tham khảo: YankoDesign

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại