Cùng con chống chọi căn bệnh ung thư máu

An Khê |

Chăm sóc con bị ung thư máu, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1990) luôn đồng hành cùng con vượt qua những đau đớn của căn bệnh. Dù kinh tế khó khăn nhưng cả gia đình vẫn hướng đến ngày mai tươi sáng.

Mẹ con chị Nguyễn Thị Thúy

Mẹ con chị Nguyễn Thị Thúy

Chăm sóc con bị ung thư máu, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1990) luôn đồng hành cùng con vượt qua những đau đớn của căn bệnh. Dù kinh tế khó khăn nhưng cả gia đình vẫn hướng đến ngày mai tươi sáng.

Chị Thúy sống ở thôn Ninh Tiến, xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Từ năm 2021 đến nay, bé Đào Huyền Trang (8 tuổi), con gái thứ 2 của chị, đã phải điều trị căn bệnh ung thư máu quái ác. Chị Thúy cho biết, cả nhà có 5 miệng ăn và chi phí chữa bệnh cho bé Huyền Trang đều dồn lên vai chồng chị bởi chị phải chăm sóc con ở bệnh viện gần 1 năm nay. Cửa hàng nhôm kính của chồng chị thu nhập không đều, bây giờ lại còn thêm chi phí chữa bệnh cho con nên vợ chồng chị rất vất vả. Chị Thúy chia sẻ: "Thường thì từ tháng 4 âm lịch, cửa hàng mới nhận được việc làm. Tôi cũng không có việc làm nên chỉ có thể phụ giúp chồng. Bây giờ lại thêm gánh nặng con ốm, một mình chồng tôi phải gồng gánh tất cả. Chỉ mong sao con có thể khỏi bệnh để cả nhà đỡ chật vật".

Mặc dù khó khăn là thế, nhưng chị Thúy cũng tự nhủ lòng vì con mà cố gắng, hy vọng con sớm được cắp sách đến trường. Chị Thúy sinh được 3 con, riêng bé Huyền Trang từ nhỏ đã ốm yếu. Khi lên 2 tuổi, bé có những nốt mẩn ngứa trên người, gia đình chị Thúy đưa con đi khám ở bệnh viện Da liễu Trung ương. "Con bị viêm da cơ địa, tay ra mồ hôi nhiều và bị viêm thành mủ rất đau. Gia đình cũng tìm hiểu và đi rất nhiều chỗ để chữa cho con nhưng chỉ đỡ được một thời gian ngắn lại tái phát. Bệnh viêm da cơ địa vẫn theo con từ bé đến bây giờ. Đầu tháng 10/2021, con có dấu hiệu đau xương bả vai và biểu hiện thiếu máu thì gia đình cho đi xét nghiệm và phát hiện ra căn bệnh K máu", chị Thúy tâm sự.

Huyền Trang bắt đầu nhập viện tuyến Trung ương từ đó và điều trị tích cực đến nay đã gần 1 năm. Còn 1 tháng nữa là bé kết thúc phác đồ điều trị và được ra viện. Chị Thúy cho biết sức khỏe của Trang đã ổn định và sẽ được về nhà để đi học và tiếp tục điều trị ngoại trú. "Đến giờ này, gia đình không mong muốn gì hơn là sức khỏe của con ổn định để về nhà với người thân, được đi học, được vui với bạn bè cùng trang lứa", chị Thúy rưng rưng khi nhắc đến con.

Trong lúc con bị bệnh, chị Thúy phải dành toàn bộ thời gian chăm sóc Trang ở bệnh viện nên việc chăm sóc 2 con ở nhà không quán xuyến được. Là người mẹ, chị mong muốn được chăm sóc các con như nhau, nhất là khi chúng đang tuổi ăn tuổi học. Nhưng rơi vào hoàn cảnh này chị đành nuốt nước mắt để 3 bố con ở nhà, đưa Trang đi điều trị ung thư ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Điều chị canh cánh nhất là kinh tế gia đình, chị thấu hiểu được nỗi vất vả của chồng và rất thương anh. "Cả chồng, cả vợ đều động viên nhau cùng cố gắng. Quan trọng hơn hết vẫn là sức khỏe của con, tương lai của con. Nếu mình suy sụp thì sẽ ảnh hưởng đến cả gia đình. Sau đợt điều trị này hy vọng con sẽ trở lại với cuộc sống bình thường, cả nhà sẽ được sum vầy", chị Thúy mong mỏi.

Những lúc chỉ có 2 mẹ con ở bệnh viện, Huyền Trang thường nói mơ ước của mình cho mẹ. Và điều mà cô bé mong muốn nhất là được trở về nhà chơi cùng anh, cùng em và bố. Cô bé rất nhớ nhà, nhớ trường, nhớ lớp.

Là người làm cha, làm mẹ, ai cũng mong muốn con mình khỏe mạnh nhưng không ít người rơi vào hoàn cảnh có con bị bệnh hiểm nghèo. Chỉ có những người cha, người mẹ dũng cảm mới có thể đứng vững, làm chỗ dựa cho con, cùng con vượt qua bạo bệnh. Chị Nguyễn Thị Thúy đang từng ngày cùng con vượt qua đau đớn để "trở về nhà" như mong ước của con.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại