Honda HR-V 2022 đã lộ diện, 'ăn' 4,5L/100km - Sớm 'cọ xát' Toyota Corolla Cross

Minh Đức |

Một mẫu xe rất đáng chú ý của Honda.

Trong dải sản phẩm đa dạng của Toyota tại Việt Nam, một mẫu xe rất đáng chú ý đó là mẫu SUV/CUV Toyota Corolla Cross. Đáng chú ý không chỉ bởi Toyota Corolla là mẫu xe bán chạy nhất toàn thế giới mà còn bởi tại Việt Nam, Toyota đang phân phối cả phiên bản Hybrid, tức là trên mẫu xe này có cả động cơ đốt trong truyền thống và một động cơ điện phụ trợ.

Honda HR-V 2022 đã lộ diện, ăn 4,5L/100km - Sớm cọ xát Toyota Corolla Cross - Ảnh 1.

Toyota Corolla Cross phiên bản Hybrid (trong ảnh) sẽ có một số chi tiết có màu xanh dương.

 Sắp tới đây, Honda sẽ ra mắt mẫu Honda HR-V phiên bản 2022 tại thị trường Thái Lan - một trong các thị trường trọng điểm của khu vực. Đáng chú ý là mẫu xe này của Honda cũng sẽ có một phiên bản Hybrid có mặt cả 2 loại động cơ như trên Toyota Corolla Cross. Bởi Honda HR-V tại Việt Nam đã xuất hiện từ 2018 mà không có nhiều thay đổi đáng kể, rất có thể Honda Việt Nam sẽ đưa phiên bản này về Việt Nam, khiến Honda HR-V cạnh tranh trực tiếp hơn với Toyota Corolla Cross.

Honda HR-V 2022 đã lộ diện, ăn 4,5L/100km - Sớm cọ xát Toyota Corolla Cross - Ảnh 2.

Nếu về Việt Nam, Honda HR-V sẽ đối đầu với Toyota Corolla Cross. Ảnh: Bullfrag

Cụ thể, truyền thông Thái Lan cho biết rằng thế hệ mới của Honda HR-V sẽ có mặt tại nước này vào đầu tháng sau. Mẫu xe này tại châu Âu thì chỉ có duy nhất một cấu hình truyền động là hệ truyền động lai điện, nhưng tại Thái Lan và tại các quốc gia Đông Nam Á khác thì có thể sẽ có thêm phiên bản động cơ đốt trong truyền thống.

Với phiên bản lai điện, Honda HR-V có thể sẽ trang bị loại động cơ giống với loại đang có mặt trên Honda Jazz: Khối động cơ xăng dung tích 1.5L đi kèm 2 động cơ điện cho tổng công suất 131 mã lực và 253Nm mô-men xoắn. Theo Honda thì Honda HR-V sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 4,5L cho quãng đường 100km. 

Honda HR-V 2022 đã lộ diện, ăn 4,5L/100km - Sớm cọ xát Toyota Corolla Cross - Ảnh 3.

Honda HR-V 2022 đã từng gây tranh cãi vì ngoại thất có một vài điểm được cho là giống Mazda CX-5.

Cũng giống với Toyota Corolla Cross, động cơ lai điện trên Honda HR-V 2022 sẽ là loại tự sạc. Tức là người dùng sẽ không cần phải cắm sạc mà động cơ điện vẫn sẽ có thể vận hành được. Đó là bởi với loại lai điện tự sạc, chiếc xe sẽ tự trích một phần động năng từ động cơ xăng để chuyển đổi thành điện năng và lưu trữ trên khối pin dung lượng nhỏ trên xe. 

Thông thường, động cơ điện trên các mẫu xe lai điện như Honda HR-V hay Toyota Corolla Cross sẽ chỉ có tác dụng phụ trợ, thấy rõ nhất khi di chuyển tốc độ thấp và khi tăng tốc. Ngoài ra, khi chiếc xe vận hành ổn định tại một vận tốc nhất định, hệ thống máy tính có thể ngắt động cơ xăng và để động cơ điện hoạt động độc lập, từ đó giảm tiêu hao xăng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại