Cục An toàn thực phẩm yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin mì Hảo Hảo có chứa chất Ethylene Oxide

Ngọc Minh |

Mới đây, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn về vấn đề Ireland thu hồi sản phẩm mì ăn liền của Hảo Hảo do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide.

Mì Hảo Hảo.

Mì Hảo Hảo.

Trong công văn, ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký và yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin Ireland thu hồi sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay Hảo Hảo và miến ăn liền hương sườn non Good của Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam.

Cụ thể, ngày 27 tháng 8 năm 2021, Chuyên trang Giáo dục thủ đô - Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin Cơ quan an toàn thực phẩm của Ireland có thông báo thu hồi các lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo Hảo (Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish) và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good (Good Spare Ribs Flavour Instant Noodle Dish) của Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại Châu Âu.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 64 Luật an toàn thực phẩm, sản phẩm nêu trên thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương. Do đó, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1639/ATTP-NĐTT ngày 27/8/2021 đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo và kịp thời thông tin tới người tiêu dùng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại