Cụ ông suýt trả giá đắt vì keo dán sắt 502 bắn vào mắt

TÂM QUÂN |

Chiều 17-10, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết đã điều trị thành công cho bệnh nhân N.V.N. (69 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), do keo dán sắt 502 bắn vào mắt.

Bác sĩ CKI. Trần Việt Hùng đã trực tiếp thăm khám, sau đó thực hiện gắp ra dị vật dài khoảng hơn 1mm do keo đã kết đông lại và chẩn đoán bệnh nhân bị bỏng giác mạc do dị vật.

Cụ ông suýt trả giá đắt vì keo dán sắt 502 bắn vào mắt - Ảnh 1.

Dị vật do keo dán sắt kết đông lại trong mắt dài khoảng hơn 1mm

Bệnh nhân N. cho biết do cánh cửa tủ trong nhà bị hư bản lề nên ông lấy đinh đóng lại nhưng không khớp. Vì thế, ông lấy chai keo dán sắt nhỏ vào nhằm tạo kết dính. Tuy nhiên, do lỡ tay đổ nhiều keo nên ông N. dùng búa để điều chỉnh. Không may, nước keo thừa đã bắn thẳng vào mắt phải nên ông vội kêu người nhà chở đến bệnh viện để cấp cứu.

Cụ ông suýt trả giá đắt vì keo dán sắt 502 bắn vào mắt - Ảnh 2.

BS. Trần Việt Hùng đang thực hiện thăm khám cho bệnh nhân

BS. Trần Việt Hùng đã giải thích cho bệnh nhân hiểu về bệnh lý và khuyên bệnh nhân đừng chủ quan khi làm các công việc có liên quan đến hóa chất, đồng thời cần chuẩn bị đeo kính bảo hộ. Trong trường hợp này, nếu bệnh nhân không đến bệnh viện điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng cho mắt như gây nhiễm trùng và mất thị lực vĩnh viễn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại