Cụ ông 80 tuổi ân cần chăm sóc cụ bà bị sỏi thận, dân mạng truyền tai nhau 'ngôn tình là đây chứ đâu'

Hà Anh |

Tình yêu đích thực không thể hiện qua món quà xa xỉ hay nơi hẹn hò sang trọng, mà đôi chtừ những hành động rất giản dị như đắp chăn cho nhau, ở bên nhau những lúc đau ốm. Như cụ ông 80 tuổi dưới đây, bất chấp tuổi tác hay sức khỏe ốm yếu vẫn luôn quan tâm đến cụ bà bị bệnh sỏi thận phải nằm viện.

Mỗi người có một định nghĩa về tình yêu khác nhau. Bởi lẽ tình yêu bao hàm rất nhiều khía cạnh và cung bậc cảm xúc. Vui có, buồn có, hạnh phúc có, xót xa cũng có. Nhưng dù là cảm xúc nào đi chăng nữa, chúng ta đều không thể phủ nhận rằng tình yêu luôn là một món quà tuyệt vời với mỗi người.

Còn gì hạnh phúc hơn nếu tình yêu ấy có thể đi cùng ta đến cuối cuộc đời, ngay cả khi đã tuổi già sức yếu, bệnh tật triền miên. Như câu chuyện của cụ ông 80 tuổi và cụ bà 73 tuổi dưới đây. Đọc xong ai cũng đều phải rưng rưng nước mắt vì xúc động.

Một câu chuyện đẹp đẽ về tình yêu chân thành được đăng tải trên fanpage KSC nhanh chóng nhận về rất nhiều lượt like và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Cụ thể, câu chuyện cảm động ấy như sau:

“Chào mọi người, hôm nay tôi muốn chia sẻ với mọi người một chuyện. Cũng không có gì to tát nhưng lại thấy ấm lòng. Chuyện là tôi đang thực tập tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và cũng rất may mắn khi được chứng kiến câu chuyện tình yêu cổ tích này.

Ông năm nay đã 80 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh, dáng người nhỏ nhưng nhanh nhẹn lắm. Ông vào viện chăm sóc cho bà bị bệnh suy thận mạn. Bà năm nay 73 tuổi, phải chạy thận thường xuyên. Hôm nay nhóm tôi tới hỏi bệnh thì thấy bà mệt lắm.

Ông bà nhà ở Quảng Nam. Ông kể bà bị bệnh cũng lâu năm rồi, nhập viện gần 8 tháng. Suốt khoảng thời gian đó ông luôn ở bên chăm sóc bà, từ ăn uống, vệ sinh tới thuốc thang, kể cả những hành động nhỏ như mặc áo, đắp chăn. Rồi mấy hôm nay bà trở bệnh, gặp bác sĩ ông lại lo lắng kể mong bác sĩ giúp bà bớt đau.

Công việc tuy vất vả nhưng lúc nào cũng cười. Ông chỉ hy vọng bà khỏe lên là ông vui rồi. Nhưng dạo này bà có vẻ mệt, còn liên tục đòi về nhà. Bọn tôi cũng chỉ mong bệnh tình của bà khá lên. Nhìn ông bà như vậy tôi lại cảm thấy hạnh phúc.

Đúng là tình yêu cần gì những thứ xa hoa, chỉ cần nắm tay nhau đi hết tuổi già, ở bên nhau những lúc cần nhau nhất thì dù mọi chuyện có khó đến mấy cũng sẽ vượt qua thôi. Hi vọng ông bà mãi như vậy.

P/s: ảnh dưới là lúc sáng chuẩn bị làm thuốc, bà mệt không mặc áo được nên ông giúp bà đấy”.

Cụ ông 80 tuổi ân cần chăm sóc cụ bà bị sỏi thận, dân mạng truyền tai nhau ngôn tình là đây chứ đâu - Ảnh 1.

Hành động ân cần của cụ ông đối với cụ bà khiến nhiều người xúc động

Bất kỳ ai đọc được câu chuyện cảm động trên cũng không khỏi động lòng. Những bình luận cư dân mạng để lại cũng tỏ rõ sự ngưỡng mộ về tình yêu đẹp đẽ ấy.

Bạn Trần Trang bày tỏ: “Sống trên đời này cũng chỉ mong gặp được người thương mình đến cuối cuộc đời như vậy. Hết lòng hết dạ vì người đó. Nhưng hiện giờ đó vẫn chỉ là ước mơ”

Bạn Thúy Phạm Trần tán dương: “Ngôn tình chẳng ở đâu xa. Ngôn tình là đây chứ còn đâu”.

Bạn Linh Nga thêm vào: “Thật sự rất ngưỡng mộ tình yêu của những người thời trước. Thời nay tìm được tri âm tri kỷ như vậy sao mà khó ghê”.

Bạn Hồng Hoa cũng đồng tình:“Liệu có dễ gì tìm được tình yêu sâu sắc, yêu nhau mà không toan tính, vụ lợi, đến khi về già vẫn chăm sóc nhau tình cảm như vậy. Giới trẻ ngày nay chắc yêu nhau được mấy ngày lại nhanh chóng thấy chán nhau”.

Điều giản dị sẽ chạm đến trái tim, giá trị cốt lõi sẽ bền vững theo thời gian. Những câu chuyện tình yêu đẹp đẽ như vậy vẫn sẽ luôn làm trái tim ta xúc động, cảm thấy yêu cuộc đời và trân trọng những người xung quanh mình hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại