Vợ từng có con riêng với sếp

Tôi sững sờ khi thấy rất nhiều ảnh của cậu bé đó, từ khi mới sinh tới khi đã lớn và giống như bây giờ.

Tất nhiên, quá khứ thì vẫn là quá khứ, dù có cố gắng thế nào thì đó cũng vẫn là quá khứ, không thể lấy lại hoặc không thể xóa bỏ nếu như người ta không muốn quên đi. Tôi lấy vợ từ năm 27 tuổi, cuộc sống vợ chồng mặn nồng hạnh phúc. Vợ tôi tài giỏi, ai cũng nói vậy. Xét trước mắt thì họ nói không sai, vì em hơn tôi mọi thứ.

Em xinh xắn, đáng yêu lại có học hành tử tế. Kèm với đó là một công việc hết sức khá, thu nhập ổn hơn tất cả những người chị em dâu trong nhà tôi. Bố mẹ tôi cũng vì thế mà mừng cho tôi, có vẻ họ quý em hơn những người con dâu còn lại.

Vợ từng có con riêng với sếp - 1
Tôi khóc ngất khi biết sự thật (Ảnh minh họa)

Tôi cũng tự hào, chỉ là tôi không muốn nói ra. Một người vợ giỏi với tôi mà nói vừa làm niềm vui vừa có chút chạnh lòng. Tôi chạnh lòng vì thật ra, lương tôi không bằng vợ. Vợ nói, ở công ty ấy vợ được trọng dụng, ai cũng quý mến vợ, nhất là ông sếp. 

Vì biết vợ có năng lực, lại học thức cao nên công việc gì quan trọng, ông ấy cũng dành cho vợ làm. Cũng vì lẽ đó mà thu nhập của vợ thuộc hàng ‘đỉnh’ so với những đồng nghiệp khác. Còn những hợp đồng ngon thì không bao giờ tuột khỏi tay vợ.

Suốt mấy năm làm vợ chồng, không ai điều tiếng gì. Nhưng khi vợ làm ăn được, kiếm được tiền, một vài điều không hay bắt đầu lộ ra. Người ta xì xào tôi là thằng chồng bùn, thằng chồng bị cắm sừng mà không hay biết. Tôi chẳng hiểu họ nói gì, về kể lại với vợ. Vợ tôi cũng chỉ đánh trống lảng cho xong, vì thật ra, chuyện là bù nhìn hay không tôi cũng không quan trọng, vì tôi nghĩ, chắc họ lại điều tiếng chuyện vợ tôi có tí chức quyền .

Nhưng một lần tình cờ đi qua cơ quan vợ để đón vợ, tôi bắt gặp vợ đi từ trong xe ông sếp ra. Tất nhiên vợ không đi một mình, cùng với một tay thư kí khác. Nhưng điều bất ngờ là tôi thấy vợ ân cần với một đứa trẻ, nhìn nét mặt giống vợ vô cùng. Đó là một cậu con trai kháu khỉnh, nhưng đứa trẻ lại gọi ông sếp của vợ là bố. Tức đó là con của ông ta, sao lại giống vợ đến lạ vậy.

Vợ từng có con riêng với sếp - 2
Tôi đang suy nghĩ về cuộc hôn nhân này (ảnh minh họa)

Từ đó, tôi bắt đầu để ý tới những lời ra tiếng vào của người khác. Nói chung, tôi đã theo dõi vợ. Tôi thấy một tuần vợ đi chơi với ông sếp của một lần và kèm theo cả đứa trẻ. Vợ ân cần chăm sóc, vuốt ve đứa trẻ như con ruột của mình. 

Có thể vợ lấy lòng người ta, nhưng tôi thấy vợ làm hơi quá so với trách nhiệm của mình. Vả lại, vợ ông ta đâu sao không đưa con đi chơi, lại chỉ đi với vợ. Đứa trẻ cũng quấn vợ giống như họ đi chơi thường xuyên lắm. Tôi lấy làm là về chuyện này.

Sau đó, tôi về nhà và lục tung đồ đạc của vợ. Tôi sững sờ khi thấy rất nhiều ảnh của cậu bé đó, từ khi mới sinh tới khi đã lớn và giống như bây giờ. Có thể, lúc nhỏ tôi không nhận ra nhưng đó chính là một cậu con trai và tôi nghĩ, đó là đứa trẻ kia. 

Logic lại mọi việc, tôi chắc rằng, vợ đã có con với gã sếp, và đó là lý do khiến vợ được ưu ái như vậy. Vả lại, chỉ có người mẹ mới lưu giữ tất cả hình ảnh của con trai mình như vậy. Tôi đau khổ nhận ra đúng là mình đã bị cắm sừng. 

Nhưng vợ tôi và gã sếp kia từ bao giờ đã có quan hệ như vậy, chẳng lẽ từ khi chúng tôi chưa là vợ chồng? Tôi quyết định sẽ nói rõ ngọn ngành, dù thế nào đi chăng nữa tôi cũng phải cho vợ biết, tôi không phải là một gã chồng ngu muội để vợ cắm sừng mãi như thế, còn kết quả ra sao tôi cũng sẽ chấp nhận.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại