8 lý do không nên làm bạn với người yêu cũ

Có rất nhiều lý do chính đáng không nên duy trì tình bạn với người yêu cũ sau khi chia tay.

1. Lạm dụng

Đây là lý do hàng đầu để bạn nên cắt đứt mọi sự liên lạc với người cũ nếu anh ta từng lạm dụng thể chất cũng như tinh thần của bạn. Đừng hy vọng sẽ có sự thay đổi, kể cả nếu anh ta có hành động theo chiều hướng tích cực, bạn vẫn bị cảm giác thấp thỏm về những rủi ro có thể gặp phải.

2. Vượt qua cảm giác bị từ bỏ

Cho dù người chủ động chia tay là bạn hay anh ấy thì cũng không quan trọng. Bên nào bị chối bỏ sẽ luôn hi vọng nối lại tình yêu. Cắt đứt liên lạc thực sự là việc tốt nhất nên làm.

3. Tôn trọng người mới

Nếu bạn thực sự muốn giữ tình bạn với người cũ thì cũng nên duy trì ở mức độ giới hạn, nhất là khi bạn có người yêu mới. Bạn nên tôn trọng cảm xúc của người mới. Nếu anh ấy (hay chị ấy) không thoải mái với mối quan hệ của bạn với người cũ, tốt nhất bạn nên dừng lại.

8 lý do không nên làm bạn với người cũ
Ảnh minh họa

4. Luôn đi vào vết xe đổ

Bạn đã từng chia tay và quay lại với người yêu cũ bao nhiêu lần nhưng kết quả vẫn không như mong muốn? Nếu như vậy, giờ có lẽ là thời gian để bạn nên chấm dứt việc này. Nó có thể khiến bạn đau khổ, nhưng có ích cho cuộc sống của bạn. Đó không phải là một mối quan hệ mà bạn cần phải hi sinh.

5. Hy vọng về sự hòa hợp

Đừng bao giờ viện cớ duy trì tình bạn với hy vọng rằng bạn và người cũ sẽ nối lại tình xưa. Nếu vậy, bạn đang tự giễu cợt mình. Tương tự như vậy, nếu bạn biết người cũ có ý định hòa giải khi bạn không muốn, hãy cắt đứt mọi liên lạc với anh ta. Nếu không, bạn sẽ vô tình khuyến khích họ tiếp tục hy vọng mà thôi.

6. Vụ lợi

Nếu cả bạn và người cũ đều muốn giữ tình bạn vì mục đích không lành mạnh, bạn nên cân nhắc lại. Bởi lẽ, điều đó sẽ dễ làm nảy sinh những hành động “vượt rào” và có nguy cơ ảnh hưởng đến bạn sau này.

7. Cảm giác của người mới

Điều quan trọng hơn đối với bạn là gì - duy trì tình bạn với người yêu cũ hay xây dựng một mối quan hệ mới? Hãy tự hỏi mình cảm thấy thế nào nếu đối tác mới của bạn vẫn duy trì tình bạn với người yêu cũ của anh ấy. Lúc đó, bạn có thể nhận ra rằng việc làm bạn với người cũ là không cần thiết.

8. Đeo bám

Ngay cả khi người cũ không nghĩ rằng bạn sẽ quay lại thì anh ta có thể vẫn đeo bám nếu bạn đồng ý làm bạn bè. Điều đó không lành mạnh chút nào. Nếu người cũ vẫn thường xuyên liên lạc, hãy khuyến khích anh ta tìm bạn mới.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại