Cát-xê Phương Mỹ Chi 600 triệu, nhà phát hành vẫn lãi hơn 14 tỷ

E.C |

(Soha.vn) - Terry Nguyễn, một người nhận từng kinh doanh âm nhạc ở Mỹ, đã phân tích chi tiết vì sao mức giá cát-xê 600 triệu của Phương Mỹ Chi là hợp lý.

Dù chỉ là á quân mùa The voice Kids năm nay, nhưng Phương Mỹ Chi mới là nhân vật nhận được nhiều sự chú ý từ giới truyền thông và người hâm mộ. Trung thành với phong cách đã chọn từ đầu tới đêm chung kết, với những bản dân ca ngọt ngào, dễ đi vào lòng người, Mỹ Chi đã chinh phục được cả những khán giả khó tính nhất.

Sau khi cuộc thi kết thúc cô bé đã nhanh chóng trở thành ngôi sao nhí với lịch diễn dày đặc. Và mới đây nhất, sự việc gia đình Phương Mỹ Chi đưa ra lời đề nghị 600 triệu đồng cho 10 bài hát chưa thu âm với công ty khai thác nhạc chuông nhạc chờ đã gây nên những cuộc tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng mạng.

Đa phần ý kiến của người hâm mộ đều ủng hộ và cho rằng mức giá này hoàn toàn phù hợp với chất lượng giọng hát của Mỹ Chi

Phải chăng Phương Mỹ Chi đang hét giá quá cao?

Phương Mỹ Chi

 

Dân mạng ủng hộ mức giá 600 triệu đồng của Phương Mỹ Chi
 

 

 	Phương Mỹ Chi và Dì Út - người đưa ra giá 600 triệu cho 10 bài hát

Phương Mỹ Chi và Dì Út - người đưa ra giá 600 triệu cho 10 bài hát

Đặc biệt trong đó, thành viên Facebook tên Terry Nguyen, tự giới thiệu từng kinh doanh trong lĩnh vực âm nhạc tại thị trường Mỹ, lên tiếng ủng hộ giá 600 triệu đồng cho 10 bài hát mà gia đình Phương Mỹ Chi đưa ra:

Cư dân mạng xôn xao: Gia đình Phương Mỹ Chi hét giá quá cao
 

Đoạn chia sẻ của Terry Nguyen sau đó cũng thu hút được sự chú ý và bình luận của cư dân mạng.

Dân mạng ủng hộ mức giá 600 triệu đồng của Phương Mỹ Chi
 

Và cách đây không lâu, thành viên Terry Nguyen cũng đã đưa ra ý kiến của mình trên trang cá nhân - giả sử là quản lý của Phương Mỹ Chi:

"Bác không hiểu hợp đồng người đặt hàng yêu cầu như thế nào. Nếu bác là người đại diện cho bé Phương Mỹ Chi bác sẽ yêu cầu những điều sau đây, nếu nhà đặt hàng đồng ý thì hợp tác không thì thôi.

1) Chỉ thu âm trong 2 ngày thứ bảy & chủ nhật cho đến khi hoàn tất. Mỗi ngày chỉ làm việc 4 tiếng, để bảo vệ sức khỏe cũa bé và không bị ảnh hưởng đến việc học. 

2) Khi làm hợp đồng phải có luật sư đại diện cho bé Phương Mỹ Chi xem toàn bộ những điều khoản trong hợp đồng có đúng như gia đình bé Phương Mỹ Chi yêu cầu không, Fc của Phương Mỹ Chi rất nhiều chỉ cần đưa lêc các fanpage tìm một luật sư có lòng thương yêu bé sẻ giúp xem toàn bộ hợp đồng trước khi ký, vì bút sa gà chết. Trường hợp khôi nguyên là một, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của gia đình Phương Mỹ Chi truc lợi.

3) Trong kinh doanh không có cảm tính không hứa miệng. Phải có hợp đồng đó là bằng chứng đưa ra tòa nếu có thưa kiện, không thể ra toà nói tại bị chẳng qua song là thì mà.

4) Tiền hợp đồng đưa trước 50% phần còn lại sau khi hoàn tất phần thu âm ra đĩa mời nhà đặt hàng nghe thử, nếu đồng ý nhà đặt hàng phải đưa toàn bộ số tiền còn lại cho gia đình Phương Mỹ Chi trước khi nhận đĩa thu âm đã hoàn tất, mọi việc phải lập văn bản hai bên cùng ký có sự chứng kiến của luật sư để làm bằng chứng ra toà nếu có thưa kiện sau này. Bác Terry

Các cháu xem ý kiến của Bác nêu ra có khả thi được không, nó không làm bé Phương Mỹ Chi bị ảnh hưởng đến việc học mà gia đình vẫn có thêm thu nhập. Bác Terry

Note: A)-Cho Bác hỏi giá tiền nhạc chờ trên mạng một tháng bao nhiêu cho một bản nhạc yêu cầu?

B)-Ở VN có bao nhiêu nhà mạng có nhạc chờ?

C)-Hợp đồng gia đình của Phương Mỹ Chi ký đó là độc quyền của một nhà mạng hay là đại diện các nhà mạng?

C)-Các nhà mạng có được dùng đĩa thu âm đó để ra Album không hay chỉ có phát hành cho nhạc chờ trên mạng?

D)-Nếu chỉ phát hành làm nhạc chờ trên mạng, như vậy gia đình Phương Mỹ Chi có được quyền sử dụng đĩa nhạc đó để ra Album CD phát hành được không?

E)-Cháu có thể tìm hiểu hiện VN có bao nhiêu người sử dụng di động, Bác phải hiểu rõ ràng mới giúp gia đình Phương Mỹ Chi đưa ra giá hợp lý. Bác Terry."

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại