Cụ bà U70 có khối u trông như người mang bầu 9 tháng

H.Anh |

Khối u lớn khiến cụ bà 67 tuổi ở Hà Giang trông như mang bầu 9 tháng. Các bác sĩ phát hiện bên trong khối u chứa chất giống bã đậu, tóc, xương giống răng và dịch nhầy.

Khoảng 4 tháng nay, bà M.T.L, 67 tuổi ở Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, thấy bụng to nhanh nhưng vì vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường nên bà cũng không đi khám.

Cụ bà U70 có khối u trông như người mang bầu 9 tháng - Ảnh 1.

Khối u to nhanh khiến bà L như đang mang bầu 9 tháng (ảnh: bệnh viện cung cấp)

Ngày 23-9 vừa qua, con gái về quê thăm mẹ phát hiện bà L. bụng to bất thường, như người mang thai 9 tháng nên đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang khám, kiểm tra. Kết quả, bác sĩ chẩn đoán bà có khối u buồng trứng.

Sáng 24-9, ca mổ diễn ra, bác sĩ lấy ra khối u buồng trứng phải, nặng 3.700 gram, lớn hơn trọng lượng trung bình một bé sơ sinh. Đặc biệt khi "giải phẫu" khối u, các bác sĩ phát hiện bên trong khối u chứa chất giống bã đậu, tóc, xương giống răng và dịch nhầy.

Cụ bà U70 có khối u trông như người mang bầu 9 tháng - Ảnh 2.

Khối u nặng 3,7 kg, hơn trọng lượng bình thường của một em bé sơ sinh

Các bác sĩ cho biết u nang buồng trứng là một khối chứa dịch hoặc chất rắn có dạng như bã đậu phát triển bất thường trên hoặc bên trong buồng trứng.

U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp nhất, chiếm khoảng 3,6% các bệnh phụ khoa. U nang buồng trứng thường có nhiều loại khác nhau và 90% là các khối u lành tính (ít gây ung thư), 10 % phát triển thành ác tính.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại