Công việc kỳ quặc: Ngồi nhà ăn kẹo cũng kiếm được 1 triệu đồng/giờ

Minh Hoa |

Điều kiện để ứng tuyển cho vị trí này là thích ăn kẹo và có thể đánh giá sản phẩm một cách trung thực, khách quan.

Theo UPI, công ty Candy Funhouse có trụ sở ở Mississauga, Ontario, Canada đang tuyển dụng nhiều vị trí cho chiến lược phát triển sản phẩm dịp năm mới. Đáng chú ý là vị trí “chuyên gia thử kẹo”, công việc mà nhiều người cho rằng…dễ như ăn kẹo.

Quả thật nhiệm vụ của họ chỉ là ăn kẹo sau đó đưa ra nhận xét về một vài mẫu trong số 3.000 loại bánh kẹo và sô-cô-la của công ty. Tuy nhiên “Ứng viên nên có sự nhiệt tình, háo hức với công việc này… Chúng tôi đang tìm kiếm những ý kiến trung thực và khách quan về các sản phẩm”, thông báo tuyển dụng có nêu.

Công việc kỳ quặc: Ngồi nhà ăn kẹo cũng kiếm được 1 triệu đồng/giờ - Ảnh 1.

Nếu có niềm đam mê với các loại bánh kẹo, bạn có thể gửi đơn ứng tuyển cho công việc này. (Ảnh minh họa)

Như vậy các “chuyên gia thử kẹo” phải mô tả một cách khoa học, chính xác những trải nghiệm khi ăn kẹo. Trước khi nếm, họ không được phép dùng nước hoa hay ăn cay. Họ phải mô tả được mức độ kết dính, tốc độ kẹo tan trong miệng cùng âm thanh tạo ra khi bị nhai vụn. Các chuyên gia thử kẹo cũng phải có vốn từ vựng linh hoạt, phong phú để nhận xét sản phẩm thật trực quan, sinh động.

Theo công ty sản xuất, các chuyên gia thử kẹo đóng vai trò rất quan trọng trong việc chọn ra những chiếc kẹo sẽ trở thành một phần của dòng kẹo mang thương hiệu Candy Funhouse đầu tiên. Từ 3000 loại sẽ chỉ chọn ra 10 loại kẹo được đánh giá cao nhất.

Theo tìm hiểu, ứng viên trúng tuyển có thể làm việc toàn thời gian tại công ty hoặc từ xa. Công ty sẽ nhận đơn đăng ký trực tuyến đến hết ngày 15/2, không giới hạn độ tuổi, giới tính và vùng lãnh thổ. Nếu hoàn thành công việc mỗi nhân viên từ xa sẽ nhận được 47 USD (khoảng 1 triệu đồng) mỗi giờ.

Được biết theo một khảo sát được thực hiện bởi SalaryExpert.com, thu nhập trung bình của các chuyên gia vị giác rơi vào khoảng 30.000 - 40.000 USD/năm. Công việc này thường là việc làm thêm của họ, những người đến từ đủ các ngành nghề như giáo viên, tài xế, nội trợ,… thậm chí là học sinh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại