Công an Đồng Tháp nói gì về việc thụ lý và mở rộng điều tra vụ nhiều biển số xe “siêu đẹp”?

VĨNH KỲ |

Sau 8 tháng, kể từ khi dư luận xôn xao về vụ biển số xe "siêu đẹp" xảy ra tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đến nay, vụ việc đang có nhiều diễn biến mới.

Ngày 9-11, thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng Phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Đồng Tháp, cho biết vụ biển số xe "siêu đẹp" đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp thụ lý và mở rộng điều tra.

Công an Đồng Tháp nói gì về việc thụ lý và mở rộng điều tra vụ nhiều biển số xe “siêu đẹp”? - Ảnh 1.

Một trong 4 biển số siêu đẹp (hình nhỏ) và trụ sở Công an huyện Cao Lãnh, nơi xảy ra vụ bấm 4 biển số xe "siêu đẹp"

Và để có thêm nhiều thông tin vụ việc, phóng viên Báo Người Lao Động có trao đổi nhanh với Thượng tá Trần Trung Quốc.

- Phóng viên: Vụ biển số xe "siêu đẹp" xảy ra tại huyện Cao Lãnh đến nay cũng khá lâu, tuy vậy dư luận vẫn đang rất quan tâm, thượng tá cho biết thêm những diễn biến mới của vụ việc?

+ Thượng tá Trần Trung Quốc: Vụ biển số xe này được bấm từ ngày 8-3 đến hôm nay 9-11, cũng hơn 8 tháng. Tôi rất quan tâm vấn đề này. Dư luận và báo chí cũng rất quan tâm vấn đề này.

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo đưa vụ việc vào diện thông tin được dư luận quan tâm. Vụ việc tương tự như thế này, theo tôi biết hiện nay Đồng Nai cũng đang làm, dấu hiệu cũng "na ná" giống nhau, có nhiều đối tượng ở nhiều nơi. Bởi có dấu hiệu, nên chúng tôi tập trung đưa vào tin tố giác tội phạm và cơ quan điều tra đang thụ lý.

- Vì sao vụ việc kéo dài lâu như vậy?

+ Vụ việc có nhiều cái khó là cơ quan điều tra phải đi nhiều nơi và liên quan đến phần mềm. Vì vậy, chúng tôi phải báo cáo Bộ Công an để có sự hỗ trợ.

- Có dư luận cho rằng, vụ việc liên quan người trong ngành nên Công an tỉnh Đồng Tháp sẽ xử lý nhẹ, quan điểm Công an tỉnh Đồng Tháp thế nào, thưa ông?

+Trên tinh thần là Công an Đồng Tháp sẽ làm rõ, không bao che và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Vì biển số đẹp thì phải đấu giá, nhưng thời điểm đó chưa đấu giá số đẹp, nên người ta tác động gì đó để có thể hưởng lợi. Công an tỉnh Đồng Tháp sẽ làm rõ. Dư luận và báo chí yên tâm. Khi có thông tin mới, chúng tôi sẽ công bố ngay.

Trước đó, vào tối 31-3, một tài khoản Facebook lan truyền thông tin: "Ngày 8-3, tại huyện Cao lãnh, tỉnh Đồng Tháp, lần lượt các biển số là 66F1- 999.96, 66F1-999.79, 66F1-999.98 và biển 66F1-999.99. Nhìn thấy mà ham, mấy hôm nay nhiều anh em bấm ra biển số đẹp liên tục, nên mừng đến mức mất ngủ luôn đúng khum?".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại