Con gái bị tổn thương nghiêm trọng vì một thứ người lớn chẳng thể ngờ, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh

L.T |

Đây là tai nạn rất phổ biến nhưng nhiều phụ huynh vẫn chủ quan và không lường trước được tình huống xảy ra với con.

Máy chạy bộ dường như là thứ rất phổ biến và có mặt trong nhiều gia đình, các mẹ sinh con xong muốn có chiếc máy chạy để tiêu hao bớt lượng mỡ thừa, các bố muốn có cơ bắp rắn chắc hoặc ông bà tập máy chạy để rèn luyện sức khỏe.

Một thứ dụng cụ tập luyện tưởng chừng như chẳng có liên quan gì đến con trẻ nhưng nó lại có thể là "kẻ gây tai họa" mà người lớn không bao giờ nghĩ tới.

Bằng chứng là mới đây, bà mẹ Brittany Bell ở Columbia, bang South Carolina (Mỹ) đã phải lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh sau khi trải qua nỗi sợ hãi kinh hoàng vì tai nạn bất ngờ với cô con gái 3 tuổi Melanie.

Con gái bị tổn thương nghiêm trọng vì một thứ người lớn chẳng thể ngờ, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh - Ảnh 1.
Con gái bị tổn thương nghiêm trọng vì một thứ người lớn chẳng thể ngờ, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh - Ảnh 2.

Cô bé Melanie bị bỏng nặng do ma sát.

Chia sẻ trên trang Lovewhatmatters, chị Brittany nói: "Hãy coi đây là một lời nhắc nhở, cảnh báo rằng tai nạn có thể xảy ra nhanh chóng và khó lường đến mức nào.

Con gái tôi trèo lên máy chạy bộ ở nhà một người họ hàng và chẳng hiểu sao con bé lại ấn vào nút chạy ở tốc độ tối đa. Con bé lăn trên đó vài vòng rồi bị kẹt giữa chiếc máy và bức tường trong khi nó vẫn đang chạy.

Khi tôi nghe tiếng chiếc máy bật và tiếng hét của con, tôi đã cố gắng chạy lại nhanh nhất có thể. Nhưng khi đó tôi có cảm giác như những khối bê tông đang đè nặng lên chân mình khiến tôi không thể chạy nhanh đến được.

Khi tôi vừa nhấc con lên, chân tay tôi run rẩy vì nhìn thấy da ở tay, cổ, vai và chân của con bị bỏng nặng do ma sát".

Cô bé Melanie được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng. Bác sĩ ở trung tâm bỏng Joseph M. Still ở Augusta, Georgia phải mất đến 1,5 tiếng để cấy ghép lại 3 mảng da cho cô bé.

Con gái bị tổn thương nghiêm trọng vì một thứ người lớn chẳng thể ngờ, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh - Ảnh 3.

Chị Brittany nói: "Tôi cảm thấy mình bắt buộc phải chia sẻ câu chuyện này vì khi đưa con vào bệnh viện, tôi đã được nghe kể rằng đây là tai nạn rất phổ biến.

Nhưng người lớn hoàn toàn tránh được bằng cách rút ổ điện ở máy chạy bộ khi đã tập xong, tránh cho con trẻ lại gần máy. Nếu có chìa khóa của máy thì tốt nhất là để ở chỗ xa tầm với của bọn trẻ".

Con gái bị tổn thương nghiêm trọng vì một thứ người lớn chẳng thể ngờ, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh - Ảnh 4.

Đây là kẻ gây tai nạn mà bố mẹ không thể ngờ.

Trước đó bà mẹ Kelly Gay ở thành phố Perth (Australia) cũng lên tiếng cảnh báo sau khi cô con gái nhỏ Sienna Gay, 3 tuổi bị bỏng do ma sát vì chiếc máy chạy bộ trong nhà. Bác sĩ phải mất 2 tiếng đồng hồ để phẫu thuật cấy ghép da.

Giờ đây cô bé Sienna phải mặc chiếc áo cho người bị bỏng suốt 2 năm để tránh gây tổn thương da. Không chỉ chịu nỗi đau về thể chất, cô bé Sienna giờ vẫn sợ hãi vì tai nạn đáng tiếc đó.

Con gái bị tổn thương nghiêm trọng vì một thứ người lớn chẳng thể ngờ, bà mẹ lên tiếng khẩn thiết cảnh báo các bậc phụ huynh - Ảnh 5.

Sienna Gay, 3 tuổi, cũng gặp phải tai nạn tương tự với chiếc máy chạy bộ.

Đó chỉ là 2 trong rất nhiều tai nạn xảy ra do chiếc máy chạy bộ gây ra. Người lớn nên chú ý và cẩn thận với mọi thiết bị, đồ dùng của gia đình để tránh gây tai nạn cho con trẻ.

(Nguồn: Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại