Con gái bị tai nạn có nguy cơ phải cắt cụt chân, cha nghèo cắm sổ đỏ vay tiền chữa trị

Gia Hưng |

Trên đường đi làm về sau buổi học, Nhung bị tai nạn giao thông khiến vai, chân bị gãy. Nhà nghèo, nữ sinh này có nguy cơ phải cắt cụt một chân vì không có tiền chữa trị.

Con gái bị tai nạn có nguy cơ phải cắt cụt chân, cha nghèo cắm sổ đỏ vay tiền chữa trị - Ảnh 1.

Nữ sinh nghèo gặp nạn trên đường làm thêm về

Gần 2 tháng sau tai nạn giao thông kinh hoàng, hiện em Lưu Thị Nhung (SN 1996; trú xóm 13, xã Thanh Tùng, Thanh Chương, Nghệ An) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Đã trải qua tổng cộng 4 ca phẫu thuật lớn nhỏ, nhưng nay tình trạng bệnh của Nhung vẫn chưa tiến triển nhiều. Những ngày tháng chiến đấu với bệnh tật của Nhung được dự báo còn dai dẳng. Đáng lo ngại hơn khi chân của em có nguy cơ phải cắt cụt nếu không có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Con gái bị tai nạn có nguy cơ phải cắt cụt chân, cha nghèo cắm sổ đỏ vay tiền chữa trị - Ảnh 2.

Nhung với đôi mắt thâm quầng, nặng trĩu nằm trên giường bệnh lo lắng về tương lại mịt mù nếu một chân bị mất đi vĩnh viễn.

Từ lúc gặp nạn, Nhung được chị dâu Nguyễn Thị Ngọc túc trực 24/24 tại bệnh viện chăm sóc. Do bị gãy xương đòn vai, tổn thương nhiều nơi trên cơ thể và gãy chân nên mọi sinh hoạt cá nhân của Nhung đều được chị dâu giúp.

Chị Ngọc kể lại, khoảng 22h ngày 2/11, Nhung đi xe máy trở về phòng trọ tại TP. Vinh sau ca làm thêm. Đến ngã tư Đại học Vinh, Nhung bị một chiếc xe loại 16 chỗ đâm bất tỉnh tại chỗ.

Nhung được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng gãy chân, gãy xương vai.

Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, Nhung được các bác sĩ cho thực hiện 2 ca phẫu thuật cắt phần thịt bị dập nát, nối các mạch máu.

Con gái bị tai nạn có nguy cơ phải cắt cụt chân, cha nghèo cắm sổ đỏ vay tiền chữa trị - Ảnh 3.

Bàn chân của Nhung bị gãy, nhiều bộ phận bị dập nát hoại tử và có khả năng sẽ phải cắt cụt chân.

Ngày 22/11, Nhung được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cố định xương. Tiếp đến, em được chuyển sang Bệnh viện Đại học Y để tạo hình bàn chân.

Dù đã trải qua tất cả 4 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ nhưng hiện tại tình trạng bệnh của Nhung vẫn chưa có tiến triển nhiều. Vết thương ở chân của Nhung vẫn nặng và có nguy cơ bị cắt cụt mất một chân.

"Em nó đã 4 lần phẫu thuật rồi nhưng chưa đâu vào đâu. Vết gãy xương đòn vai thì các bác sĩ đang tạm nẹp lại, chưa phẫu thuật được.

Ở chân thì các bác sĩ nói chỉ còn 1 mạch máu nuôi chân duy nhất nhưng cũng đang bị nhiễm trùng và nằm trong vùng nguy hiểm. Nếu mạch máu này hỏng thì chân sẽ mất.

Các bác sĩ nói thứ 6 tuần này xem xét sức khoẻ và dấu hiệu hoại tử nếu ổn định sẽ tiếp tục phẫu thuật lấy da thịt ở đùi để đắp vào bàn chân", chị Ngọc nói.

Con gái bị tai nạn có nguy cơ phải cắt cụt chân, cha nghèo cắm sổ đỏ vay tiền chữa trị - Ảnh 4.

Sau 4 ca phẫu thuật, hiện tình trạng của Nhung vẫn không tiến triển hơn là bao. Hiện các bác sĩ vẫn đang cho hút dịch áp lực âm để hết viêm nhiễm.

Gia cảnh nghèo khó của nữ sinh gặp nạn

Sinh ra trong một gia đình thuần nông đặc biệt khó khăn ở xã miền núi Thanh Tùng (huyện Thanh Chương, Nghệ An) nên từ nhỏ Nhung đã phải chịu nhiều thiệt thòi.

Tuy nhiên, cô gái này chịu thương chịu khó và không cam chịu số phận. Em đã gắng chăm học để mong sau này trở thành giáo viên, công việc ổn có thể giúp đỡ gia đình.

Hiện tại Nhung là sinh viên năm thứ 3 lớp 55A1 khoa Sư phạm Ngữ Văn trường Đại học Vinh. Em được đánh giá là một nữ sinh chăm ngoan, học giỏi.

Ngoài 1 buổi chiều đến trường học, buổi sáng và buổi tối Nhung đều xin đi làm thêm và dạy gia sư để đỡ phần nào tiền nuôi ăn học của bố mẹ. Nào ngờ sau buổi làm thêm định mệnh, Nhung gặp nạn thương tâm.

Suốt gần 2 tháng qua nằm 1 chỗ trên giường bệnh không thể tự mình chăm sóc bản thân khiến tâm trạmg của Nhung suy sụp hẳn. Từ một nữ sinh hoạt bát nay Nhung nặng suy tư về tương lai mịt mờ đầy gian truân phía trước.

Con gái bị tai nạn có nguy cơ phải cắt cụt chân, cha nghèo cắm sổ đỏ vay tiền chữa trị - Ảnh 5.

Bố mẹ Nhung tuy chỉ mới hơn 50 tuổi nhưng cũng mang bệnh tật nên già đi trông thấy.

"Ban ngày mệt, Nhung chợp mắt được lúc chứ đêm đau không ngủ được. Nó trằn trọc suy nghĩ. Nhung không nói nhưng chúng tôi biết em nó lo chuyện bị cắt mất chân lắm", chị Ngọc nói và cho biết đôi mắt Nhung đã thâm quầng. Chị lo lắng sức khoẻ Nhung càng suy sụp thì càng khó hơn trong việc chữa trị.

Từng ngày lo cho con, ở quê nhà vợ chồng ông Lưu Văn Sơn (53 tuổi bố Nhung) như đứt từng khúc ruột.

Vì già yếu, sức khoẻ hạn chế nên vợ chồng ông Sơn không thể ra chăm con. Mỗi lần điện thoại hỏi thăm, thấy tinh thần con gái suy sụp khiến lòng vợ chồng ông Sơn lại nặng trĩu.

Máy tháng trước, vợ ông Sơn mổ mũi nên thường xuyên đau yếu. Ông Sơn có một khối u ở chân nên cũng không nhanh nhẹn được như người bình thường. Ông dự tính cuối năm này sẽ đi phẫu thuật khối u thì nay Nhung lại gặp nạn khiến vợ chồng ông ăn không ngon ngủ không yên.

"Thương con nhưng nhà nghèo giờ chẳng biết làm sao. Bố mẹ cũng không chăm con được mà thỉnh thoảng điện ra hỏi thăm, động viên con để còn gắng sức chữa bệnh.

Ở nhà giờ vay mượn được bao nhiêu đều đưa ra để đóng viện phí cả. Bìa đỏ nhà cũng cắm rồi nhưng chẳng được bao... Giờ mà không có tiền để tiếp tục chữa trị thì con tôi nó phải cắt chân mất", nói đến đây, ông Sơn lặng người quay mặt đi gạt nước mắt.

Con gái bị tai nạn có nguy cơ phải cắt cụt chân, cha nghèo cắm sổ đỏ vay tiền chữa trị - Ảnh 6.

Nhà nữ sinh Nhung thuộc dạng khó khăn của xã.

"Con dâu mới gọi về nói mua hết 3 máy để hút dịch nhưng vẫn chưa được nên báo về phải mua thêm. Nếu ổn định thì thứ 6 này phẫu thuật tiếp.

Bữa trước, nhà cắm sổ đỏ vay được 50 triệu đồng, nhưng vẫn thiếu nên phải nhờ người đứng ra vay thêm 50 triệu đồng nữa gửi ra đóng viện phí. Thế mà vẫn chưa đâu vào đâu cả.

Dẫu thế nào thì gia đình cũng sẽ gắng vay mượn để đóng tiền viện phí cố cứu lấy chân của con. Tiền không có rồi kiếm ra sau chứ không thể để mất chân con được...", bà Hoàng Thị Thảo (51 tuổi, mẹ Nhung) nghẹn ngào.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Lâm Dũng - Bí thư Đảng uỷ xã Thanh Tùng (Thanh Chương) xác nhận, nhiều năm liền gia đình Nhung là hộ nghèo của địa phương.

Con gái bị tai nạn có nguy cơ phải cắt cụt chân, cha nghèo cắm sổ đỏ vay tiền chữa trị - Ảnh 7.

Hiện chân của Nhung chỉ còn 1 mạch máu duy nhất nuôi chân nhưng đang bị viêm nhiễm nên nguy cơ bị cắt cụt chân là rất lớn.

"Hai vợ chồng ông Sơn cũng không được nhanh nhẹn như người bình thường nên nhà khó khăn. Cháu Nhung học giỏi, nhanh nhẹn nhất nhà. Thế mà giờ gặp nạn tội lắm!

Cả nhà của vợ chồng ông Sơn giờ bán đi may chăng được 40 triệu đồng mà chẳng ai mua. Bệnh tình của cháu Nhung thì đang nguy cấp. Vừa qua, cấp uỷ chính quyền xã cũng đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gia đình cháu ấy nhưng chỉ mới ở mức động viên tinh thần.

Giờ chỉ mong có các nhà hảo tâm giúp được gia đình cháu Nhung để chữa bệnh...", ông Dũng nói.

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn xin gửi về Quỹ Tấm lòng Thiện, Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Tài khoản: 1912.832.546.5015

Báo Điện tử Trí Thức Trẻ - Techcombank Hai Bà Trưng - Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 21 Toà nhà Center Building, Hapulico. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tòa soạn sẽ là nhịp cầu nối Tấm lòng thiện của độc giả tới những hoàn cảnh khó khăn.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisuxahoi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên