Có người gọi cửa, vợ ra mở kiếm được 200 đô từ hàng xóm rồi chết điếng sau câu hỏi của chồng

Thanh Hương |

Hóa ra, 200 đô đó không hề dễ kiếm như cô nghĩ.

Những câu chuyện hài hước dưới đây không chỉ giúp bạn thư giãn vào ngày cuối tuần, mà những đạo lý ẩn đằng sau của nó sẽ là những bài học hữu ích về quản lý mà bạn có thể tham khảo, biết đâu nó sẽ có ích cho công việc và cuộc sống của bạn. 

Câu chuyện thứ nhất: 200 đô từ đâu ra?

Thấy vợ đã tắm xong và bước ra ngoài, một người đàn ông liền đi vào nhà vệ sinh. Đúng lúc đó, chuông cửa vang lên, nên người vợ dù đang quấn khăn tắm trên người nhưng vẫn chạy xuống tầng 1, phòng khi có chuyện gì đó gấp gáp. 

Khi mở cửa, cô thấy đó là Marco, anh hàng xóm nhà bên. 

Thế nhưng, trước khi người vợ kịp hỏi câu gì, Marco đã lên tiếng: "Tôi sẽ cho cô 200 đô nếu cô bỏ cái khăn tắm kia ra". 

Ban đầu, người vợ rất sốc, không thể ngờ được Marco lại đưa ra một đề nghị khiếm nhã như vậy với mình. Tuy nhiên, trong khi cô còn chưa kịp mắng cho anh ta một trận, thì Marco lại bồi thêm 1 câu: "Chỉ 5 giây thôi, chẳng ai biết, và cô sẽ có 200 đô, chẳng phải kiếm tiền rất dễ dàng sao?". 

Có người gọi cửa, vợ ra mở kiếm được 200 đô từ hàng xóm rồi chết điếng sau câu hỏi của chồng - Ảnh 1.

Sau vài giây ngập ngừng, người vợ quyết định làm theo lời của người hàng xóm. (Ảnh minh họa: Elite Readers)

Vậy là, sau khi suy nghĩ trong giây lát, người vợ thấy Marco nói cũng có lý, bèn quyết định mở khăn tắm ra trước mặt anh ta. Sau vài giây, đúng như lời hứa, Marco đưa cho cô 200 đô rồi ra về, không nói thêm lời nào nữa. Người vợ chưa kịp hỏi xem ý định ban đầu của anh ta khi sang đây là gì thì anh ta đã mất hút rồi. 

Mà thôi, chuyện đó thì có gì quan trọng chứ? Quan trọng là cô vừa mới kiếm được 200 đô dễ nhất trên đời đây này. Người vợ vô cùng hài lòng. Cô quấn khăn tắm trở lại như chưa có chuyện gì xảy ra, cầm 200 đô rồi đi vào nhà, vừa đi vừa huýt sáo một cách vui vẻ. 

Đúng lúc cô đi qua nhà tắm, người chồng bước ra, thấy vợ đi từ dưới tầng 1 lên thì hỏi ngay: "Ai vậy em?". 

Người vợ trả lời: "À, anh Marco ấy mà". 

"Hay quá, chắc anh ta mang trả anh số tiền 200 đô anh ta nợ hôm trước đúng không?", người chồng thấy vợ cầm 200 đô thì hỏi luôn, không ngờ tới khuôn mặt của vợ mình dần trở nên biến sắc. 

Bài học rút ra: Trong kinh doanh, thông tin là một yếu tố chủ chốt quyết định rất nhiều đến chuyện thành bại. Chỉ cần chậm thông tin một chút so với đối thủ, bạn cũng sẽ mất đi nhiều lợi thế. Chính vì vậy, nếu các bạn luôn chia sẻ mọi thông tin cần thiết với đối tác của mình, nhiều khả năng là bạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có trong các vụ làm ăn. 

Có người gọi cửa, vợ ra mở kiếm được 200 đô từ hàng xóm rồi chết điếng sau câu hỏi của chồng - Ảnh 2.

Ngoài ra, còn 1 bài học quan trọng nữa mà bất cứ ai làm kinh doanh cũng đều nên ghi nhớ: Không có thành quả nào là dễ dàng, mọi hợp đồng làm ăn nghe có vẻ "béo bở" hầu như đều ẩn chứa những cái bẫy tinh vi mà bạn cần phải cảnh giác. 

Câu chuyện thứ hai: Ai là kẻ nên ngồi trên cao?

Một ngày đẹp trời, trong khu rừng nọ có một con chim đại bàng dũng mãnh, sau khi bay đi kiếm mồi no say, nó quyết định đậu trên một cành cây cao, nghỉ ngơi lấy lại sức, phóng tầm mắt ra xung quanh, tự thưởng cho mình những giây phút thư giãn. 

Có người gọi cửa, vợ ra mở kiếm được 200 đô từ hàng xóm rồi chết điếng sau câu hỏi của chồng - Ảnh 3.

Đại bàng đậu xuống nghỉ ngơi trên cành cây cao. (Ảnh minh họa)

Đúng lúc đó, có một con thỏ con đang đi lang thang, chợt ngước lên cao thì vô tình phát hiện ra con chim đại bàng. Thỏ con nhìn thấy chim đại bàng dũng mãnh thì rất thán phục. "Sao lúc nào mình cũng phải chạy lăng xăng đi kiếm ăn, còn anh ta thì lại được thảnh thơi ngắm trời ngắm đất như thế này?", thỏ con thầm nghĩ. 

Chính vì thế, nó ngước nhìn lên và hỏi con chim đại bàng: "Này anh đại bàng, tôi cũng muốn ngồi không như anh, tôi chẳng muốn làm gì cả, có được không?". 

Đại bàng gật đầu: "Được chứ, tùy anh thôi". 

Nghe đại bàng nói vậy, thỏ con vô cùng mừng rỡ. Vậy là nó cũng ngồi phịch xuống dưới đất, chẳng làm gì hết. 

Đột nhiên, một con cáo xuất hiện, và chẳng mất nhiều thời gian, con thỏ đã trở thành bữa sáng ngon lành của con cáo quỷ quyệt. 

Có người gọi cửa, vợ ra mở kiếm được 200 đô từ hàng xóm rồi chết điếng sau câu hỏi của chồng - Ảnh 4.

Bài học rút ra: Những người có vẻ đang ngồi không chưa chắc đã là những kẻ nhàn rồi và lười biếng, chỉ là bạn không nhìn thấy lúc họ vất vả làm việc mà thôi. Do đó, đừng bao giờ so bì, tị nạnh, hãy chăm chỉ hết sức, quan tâm tới việc của chính mình.  

Nếu bạn cũng muốn ngồi không mà vẫn có cơm ăn, bạn phải ngồi ở nơi rất cao, hay nói cách khác, bạn phải là kẻ mạnh. 

Theo Elite Readers

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại