Có hay không việc kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn của Hà Nội khác Thanh tra Chính phủ?

Hoàng Đan |

Có hay không việc kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn của Hà Nội khác Thanh tra Chính phủ?
Có hay không việc kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn của Hà Nội khác Thanh tra Chính phủ?
Ông Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, kết luận thanh tra của Thanh tra TP đối với việc quản lý, sử dụng đất rừng Sóc Sơn đã được công bố công khai và nêu rất rõ ràng.

Bên lề kỳ họp thứ 8 (bất thường) của Hội đồng nhân dân TP vào sáng 9/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có những trao đổi xung quanh kết luận thanh tra đối với việc quản lý, sử dụng đất rừng Sóc Sơn.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, kết luận thanh tra của Thanh tra TP đối với việc quản lý, sử dụng đất rừng Sóc Sơn đã được công bố công khai và rõ ràng.

Chủ tịch Hà Nội khẳng định, kết luận của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra TP.Hà Nội về đất rừng Sóc Sơn không có gì khác nhau

Tuy nhiên, ông thừa nhận việc, mọi người đang có thắc mắc về một số công trình vi phạm lớn ở Sóc Sơn (như Việt phủ Thành Chương - PV) đã từng được nêu trong kết luận của Thanh tra Chính phủ nhưng không được nêu trong kết luận thanh tra của TP Hà Nội vừa qua.

"Những gì mà kết luận Thanh tra Chính phủ đã nêu thì kết luận thanh tra lần này của thành phố không nêu lại mà tiếp tục đôn đốc các sở ngành và huyện Sóc Sơn thực hiện theo kết luận Thanh tra Chính phủ.

Ngoài ra, trong kết luận của Thanh tra TP có nội dung chuyển cơ quan điều tra để tiến hành điều tra xử lý những vi phạm đến mức phải xử lý hình sự", ông Chung giải thích.

Trả lời về việc xử lý từng công trình vi phạm lớn theo kết luận của Thanh tra CP, ông Chung nêu rõ, thời gian tới, Hà Nội và Thanh tra Chính phủ sẽ có phiên họp theo tinh thần thống nhất chủ trương và cách làm để đảm bảo ổn định, tối ưu và nghiêm khắc nhất.

Ông nhấn mạnh, quy định đã rõ và hiện nay, các cơ quan chức năng chỉ thực hiện đúng kết luận thanh tra của Hà Nội về đất rừng Sóc Sơn, trong đó nêu rõ những vi phạm trong công tác quản lý, quá trình thực hiện quản lý đất đai, quy hoach, đặc biệt liên quan việc xác nhận chuyển nhượng các quyền sử dụng đất rừng;

"Trên cơ sở kết luận, thời gian tới TP sẽ họp bàn kỹ lưỡng với Thanh tra Chính phủ. Với những kết luận của Thanh tra CP và kết luận của Thanh tra TP mới đây, chúng tôi sẽ đặt ra lộ trinh để phân công trách nhiệm cho các đơn vị liên quan của TP để thực hiện nghiêm túc kết luận", ông Chung nêu rõ.

Có hay không việc kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn của Hà Nội khác Thanh tra Chính phủ? - Ảnh 2.

Một số công trình xây dựng ở Sóc Sơn.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng cho rằng, khi xem xét vấn đề liên quan đến quy hoạch đất đai phải gắn với lịch sử từng giai đoạn còn nếu nhìn từ 2018 sẽ rất khó đánh giá.

Ông nói, đối với vấn đề Sóc Sơn, TP đã cử đoàn đi khảo sát để phản ánh trong kết luận thanh tra một cách chính xác nhất.

Tuy nhiên vẫn còn một số người dân cho rằng trươc đây có chính sách về việc, cho người dân đi vào vùng kinh tế mới ở Sóc Sơn nhưng kết luận thanh tra chưa phản ánh đúng. Bên cạnh đó, phần chồng lấn giữa đất rừng đặc hộ với đất ở đưa vào quy hoạch 2008... người dân nói chưa biết.

"Thời gian tới, TP sẽ công bố các cột mốc đã được cắm từ trước đến nay và tôi nghĩ mọi việc sẽ rõ ràng", ông Chung nhấn mạnh.


Đọc thêm về:

  Đọc báo mới, xem tin thời sự nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980