Cô gái Việt hớn hở vì tìm được loại rau "thần thánh", ở Nhật Bản mọc đầy đường không ai hái?

Thủy Tiên |

Cô nàng như "bắt được vàng" vì được làm món Việt quen thuộc ở Nhật Bản.

Dù ở nước Nhật xa xôi, nhiều người con Việt Nam vẫn thèm thuồng một món ăn dân dã. Mới đây, TikToker có gần 500k người theo dõi khoe cảnh "bắt được vàng" giữa đường phố Nhật. Đó là bụi ngải cứu mà cô tình cờ tìm thấy trên đường ra công viên. Ngay lập tức, cô hái cả nắm về để làm món ăn quen thuộc.

Hái ngải cứu ở Nhật

Theo TikToker, ngải cứu mọc rất nhiều ở ven sông Nhật Bản nhưng không ai hái. Người Nhật dường như không biết loại cây này ăn được và rất ít người ăn. Tuy nhiên, một số bình luận bên dưới đính chính một món truyền thống của Nhật Bản có ngải cứu là Yomogi mochi (mochi ngải cứu). Người Nhật chỉ không hái các loại cây, rau ở ngoài đường về nhà vì thói quen cẩn thận trong ăn uống.

Cô gái Việt hớn hở vì tìm được loại rau thần thánh, ở Nhật Bản mọc đầy đường không ai hái? - Ảnh 2.

Mochi ngải cứu nhân đậu đỏ

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chê ngải cứu Nhật rất đắng, không ngon như ở Việt Nam. Dẫu vậy, ở nơi đất khách có chút vị Việt Nam cũng thấy ấm lòng.

- Rau này ăn không ngon bằng Việt Nam em ơi. Mùi nó hắc hơn mà vị cứ kì kì.

- Rau này đắng, mình không ăn được.

- Em hôm nọ cũng đi hái mà không ăn được, rau nó không giống ở Việt Nam á chị.

- Người Nhật có ăn ngải cứu nha, có mochi ngải cứu đó.

- Lý do người Nhật không ăn những loại rau và trái cây mọc ngoài đường là vì họ sợ chất độc nguyên tử còn tồn tại trong đất.

Nguồn: tieumienmien6666

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại