Clip: Đại bàng "tung cước" đá bay đồng loại để cướp mồi và cái kết

Hải Vân |

Bị cướp thức ăn, 2 con đại bàng vàng đã có màn tử chiến dữ dội ngay trên tuyết trắng khiến người xem kinh ngạc.

Trong clip, một con đại bàng vàng đang lang thang tìm kiếm thức ăn sau nhiều ngày nhịn đói. Ngay sau đó, nó đã phát hiện ra một cái xác cáo đang được bầy quạ rỉa thịt.

Clip: Đại bàng "tung cước" đá bay đồng loại để cướp mồi và cái kết

Do thức ăn vô cùng khan hiếm nên món thịt đông lạnh này cũng không phải lựa chọn tồi trong mùa đông lạnh giá. Những con quạ liên tục làm phiền vì bị cướp thức ăn nhưng đó không phải trở ngại lớn của đại bàng.

Một con đại bàng vàng khác to hơn đã xuất hiện và cướp thức ăn của nó. Hai kẻ được xem là "sát thủ của bầu trời" lao vào nhau quyết liệt. Chúng giở những "món nghề" đầy cơ bắp về đối phương, quyết giành thức ăn bằng được.

Sau một hồi chiến đấu nảy lửa, kẻ to lớn hơn đã chiến thắng như một quy luật tất yếu.

Đại bàng vàng (Golden Eagle) là một trong những loài chim săn mồi nổi tiếng nhất ở Bắc bán cầu. Những con chim này có màu nâu sẫm và màu vàng nhạt trên toàn bộ lông. Những con đại bàng vàng sử dụng sự nhanh nhẹn, tốc độ, kết hợp với đôi chân mạnh mẽ với những chiếc móng khổng lồ, sắc bén để tóm lấy nhiều con mồi, chủ yếu là thỏ rừng và những con sóc đất khác.

Đại bàng vàng hoạt động trên vùng lãnh thổ tương đối rộng, khoảng 200km2. Những con đại bàng vàng chưa trưởng thành thường tìm kiếm và thiết lập lãnh thổ cho riêng mình sau khi đi lang thang vài tháng. Thông thường, chúng sẽ hoạt động trên vùng lãnh thổ do chính mình thiết lập khoảng 4 đến 5 năm.

Trong 1 số hoàn cảnh khan hiếm thức ăn, chúng cũng sẵn sàng ăn xác thối. Với bản tính can đảm và không ngại chiến đấu, đại bàng vàng được 1 số nền văn hóa cổ xưa tôn thờ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại