Clinton xuất hiện sau thất bại: Hãy tiếp tục chiến đấu vì tương lai con cái chúng ta

Thủy Thu |

Xuất hiện trước công chúng tối 16/11, bà Hillary Clinton bộc bạch nỗi thất vọng sau khi thua cuộc, đồng thời kêu gọi người Mỹ hãy tin tưởng và tiếp tục đấu tranh.

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton phát biểu tại Quỹ Bảo vệ Trẻ em ở thủ đô Washington (Mỹ) rằng cuộc bầu cử đã ám ảnh nhiều người Mỹ.

Bà Clinton thắng phiếu phổ thông nhưng bị thua cuộc tính theo kết quả về phiếu cử tri đoàn (hay đại cử tri) của Mỹ.

"Tôi phải thừa nhận rằng việc tôi đến đây tối hôm nay không phải là điều dễ dàng nhất với mình", Hillary Clinton nói khi bà được quỹ của trẻ em vinh danh.

"Đã có một vài lần trong tuần qua khi tất cả những gì mà tôi muốn làm là cuộn tròn lại trong nhà, với một cuốn sách hay và không bao giờ ra khỏi nhà một lần nữa."

Clinton xuất hiện sau thất bại: Hãy tiếp tục chiến đấu vì tương lai con cái chúng ta - Ảnh 1.

Người Mỹ ở nhiều nơi vẫn tiếp tục xuống đường phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: BBC

Bà Clinton không bác bỏ thực tế Mỹ đang đối mặt với sự chia rẽ về chính trị: "Tôi biết nhiều bạn đang thất vọng sâu sắc về kết quả của cuộc bầu cử.

Tôi biết rằng trong tuần qua có rất nhiều người đã tự hỏi liệu Mỹ có còn là quốc gia như là chúng ta vẫn nghĩ. Sự chia rẽ mà cuộc bầu cử này mang lại quá sâu nhưng xin hãy lắng nghe tôi khi tôi nói điều này:

Nước Mỹ mới là đáng giá. Con cái chúng ta mới là đáng giá. Hãy tin tưởng ở đất nước của chúng ta, hãy chiến đấu cho các giá trị của chúng ta và không bao giờ, không bao giờ bỏ cuộc."

Trước đó, trong bài phát biểu thừa nhận thất bại của mình sau kết quả bầu cử gây sốc tuần trước, bà Clinton nói ông Donald Trump cần phải được tạo cơ hội để lãnh đạo.

Trong một cuộc điện thoại bị rò rỉ tới giới truyền thông Mỹ, bà Clinton cũng đổ lỗi về việc thua cử của bà lên giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Ông James Comey đã công bố một cuộc điều tra mới, ngay trong giai đoạn cao trào của chiến dịch tranh cử ở những ngày cuối, áp sát ngày bỏ phiếu, về việc bà Clinton đã sử dụng máy chủ riêng có chứa các thư điện tử công vụ khi còn làm Ngoại trưởng.

Bà Clinton cho rằng động thái này đã làm chiến dịch tranh cử của bà bị mất đà một cách bất lợi và là một nguyên nhân khiến bà không thành công.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại