Chuyên gia trang điểm Kong: Skull island kể về việc hóa trang cho "thổ dân" Việt Nam

Pa Dun - Video: Mạnh Quân - Thành Đạt |

Để hóa trang cho hơn 50 diễn viên quần chúng, đội trang điểm phải làm việc vô cùng cật lực.

Chính thức công chiếu tại Việt Nam vào ngày 10/3, không nằm ngoài kỳ vọng, Kong: Skull Island đã trở thành bộ phim được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội trong những ngày qua.

Riêng tại thị trường Việt Nam, siêu phẩm mới về huyền thoại Kong đã bội thu với hơn 62,5 tỷ VND (tương đương 2,75 triệu USD), đánh dấu những cột mốc mới trong lịch sử của ngành điện ảnh Việt Nam.

Chuyên gia trang điểm Kong: Skull island kể về việc hóa trang cho thổ dân Việt Nam - Ảnh 1.

Con số này giúp Kong: Skull Island trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử chiếu bóng Việt Nam.

Trong sự kiện công chiếu tri ân đoàn làm phim và các diễn viên quần chúng vào ngày 12/3 vừa qua, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ với những thành viên trong đoàn, những người đóng góp lớn cho thành công của bộ phim.

Ngoài các diễn viên chính, đoàn làm phim còn bao gồm những người phụ trách vị trí phiên dịch, hỗ trợ vận chuyển thiết bị, đạo diễn nghệ thuật, cố vấn sản xuất, thiết kế bối cảnh, xây dựng phim trường hay hóa trang...

Chia sẻ với chúng tôi, ông Brad Greewood, chuyên gia trang điểm của đoàn làm phim Kong đã có những tâm sự rất chân thành về thời gian quay phim tại đây.

Phỏng vấn Brad Greenwood - Chuyên viên makeup phim Kong

Trong suốt thời gian 1 tháng làm việc tại Việt Nam, Brad đã cùng đội trang điểm của mình làm việc một cách cật lực để đảm bảo tiến độ công việc. Với Brad những kỷ niệm đáng nhớ nhất chính là khi hóa trang cho các diễn viên quần chúng Việt Nam.

Có thời điểm Brad và các đồng nghiệp phải hóa trang cho gần 80 người trong đó có cả diễn viên chính và diễn viên quần chúng.

Anh cho biết: "Trong các cảnh có người dân làng, có lúc đoàn làm phim sử dụng đến 50-60 diễn viên phụ. Chúng tôi chỉ có vài giờ đồng hồ chuẩn bị, và một nhóm đông đảo các chuyên viên makeup sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng phục trang, hóa trang cho các diễn viên phụ.

Đến cuối buổi, chúng tôi lại phải bỏ ra từng ấy thời gian để tẩy trang cho họ, bởi lúc ấy trên người họ toàn là bùn đất giả, những vết sẹo giả, và phải tốn rất nhiều xà phòng để rửa hết chỗ keo dán đó".

Nếu các diễn viên chính đã quen với việc hóa trang thì nó lại khá mới mẻ với những diễn viên quần chúng Việt Nam.

Vì thế, trước khi hóa trang anh phải giải thích một chút với những diễn viên quần chúng Việt về việc anh sẽ vẽ và hóa trang như thế nào để mọi người phối hợp một cách tốt nhất.

Anh cũng phải dặn dò mọi người phải giữ lớp makeup sau khi hóa trang để đạt hiệu quả tốt nhất khi lên hình.

Phỏng vấn Ông Pierre - cố vấn đặc biệt trường quay Kong

Còn Pierre - cố vấn đặc biệt trường quay Kong thì cho biết ông rất hạnh phúc khi được nhìn thấy sản phẩm cuối cùng của cả đoàn làm phim.

Theo Pierre, Kong: Skull island là kết quả của một quá trình làm việc tập trung của cả một tập thể. Anh cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến cảnh vật Việt Nam được thể hiện rất đẹp trên màn ảnh".

Kong:Skull island hiện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại