Chuyên gia tình dục chỉ ra lầm tưởng 'về đích' của phụ nữ

Hà Thu |

Nadia Bokody, chuyên gia tình dục cho biết phụ nữ đang mắc sai lầm khi áp dụng quy tắc "cực khoái". Đó là sự khác biệt về khoái cảm giữa nam và nữ khác giới.

Một nghiên cứu quy mô nhất từng được thực hiện về cực khoái cho thấy rằng, trong tất cả các nhóm người, phụ nữ đạt cực khoái ít nhất trong khi quan hệ tình dục - chỉ 65% thời gian.

Điều này đáng chú ý vì cùng một nghiên cứu cho thấy phụ nữ không ngủ với đàn ông phần lớn không bị ảnh hưởng bởi tỉ lệ này, trong khi đàn ông đứng đầu danh sách những người đạt cực khoái nhiều nhất, đạt tới mức 95% trong suốt thời gian quan hệ tình dục.

Điều đáng chú ý hơn nữa là, tất cả chúng ta đều về đích trong một khung thời gian khá giống nhau. Theo nghiên cứu, hầu hết chúng ta chỉ cần bốn phút để hoàn thành công việc.

Do rất nhiều đàn ông đã được hưởng lợi từ việc sống trong một nền văn hóa tạo điều kiện cho phụ nữ, coi tình dục như một màn trình diễn hơn là trao đổi lẫn nhau, và do đó, đàn ông không đòi hỏi phải đầu tư vào niềm vui của bạn tình.

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy phụ nữ đạt cực khoái chỉ 18% thời gian, trong khi nam giới được mô tả là đạt cực khoái 78% thời gian.

“Chúng tôi thấy niềm vui của phụ nữ cũng bị bỏ qua, trong việc bỏ qua các hành động như màn dạo đầu, sử dụng chất bôi trơn cá nhân và đặc biệt nhất là sử dụng máy rung”, chuyên gia Nadia chỉ ra.

Một số nghiên cứu ước tính có tới 2/3 trong số chúng ta yêu cầu kích thích “cô bé” liên tục để đạt cực khoái, một điều không được thừa nhận trong giáo dục giới tính.

Tuy nhiên, việc thiếu lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục, có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thuốc chống trầm cảm, một số loại thuốc tránh thai, mãn kinh, bệnh tật và căng thẳng mạn tính...

Với mức độ hiếm khi phụ nữ đạt cực khoái trong khi quan hệ tình dục, bất cứ điều gì cho phép họ thu hẹp khoảng cách khoái cảm giới tính đều nên được tôn vinh, không nên xấu hổ và xa lánh.

Theo The New York Post

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại