Chuyên gia ngạc nhiên vì sự "biến mất" của xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 ở Army 2020

Bảo Lam |

Tại triển lãm kỹ thuật-quân sự quốc tế Army-2020, các chuyên gia quân sự vô cùng ngạc nhiên trước sự "biến mất" của chiếc xe chiến đấu bộ binh đầy triển vọng Kurganets-25.

Trong khi đó, tại Army 2020 những cỗ chiến xa khác, vốn phải được bàn giao cho Quân đội Nga, lại xuất hiện hàng loạt trong khu trưng bày như xe tăng T-14 Armata hoặc xe thiết giáp chở quân bánh hơi K-17 Boomerang.

Chuyên gia ngạc nhiên vì sự biến mất của xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 ở Army 2020 - Ảnh 1.

Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25.

Chiếc K-17 Boomerang được hé lộ gần như toàn bộ tính năng và thậm chí người ta còn trưng bày cả nội thất bên trong xe. Khẩu pháo tự hành Coalition-SV cỡ nòng 152mm cũng được giới thiệu với ngoại hình mới nhất của nó.

Tuy nhiên, không hiểu tại sao người ta không đưa tới Army 2020 chiếc BMP B-11 Kurganets-25, mặc dù trước đó nó từng xuất hiện tại Triển lãm này từ năm 2017.

Thế nhưng, người ta đã trưng bày biến thể nâng cấp BMP-3 Manul, với chính modul chiến đấu độc lập kế thừa từ phiên bản B-11.

Nhưng chiếc xe bọc thép này, thậm chí với tất cả những phẩm chất tuyệt vời của mình, vẫn không thể thay thế vũ khí thế hệ mới.

Và nếu như trong các quân đội nước khác, sự ưu tiên trước đây từng được giành cho các phiên bản bánh hơi, thì hiện giờ lại xuất hiện sự quan tâm lớn đối với những xe chiến đấu bộ binh bánh xích, lấy ví dụ như tại Mỹ, Anh. Nước Đức hiện nay tiếp tục mua sắm chiếc BMP Puma.

Chuyên gia ngạc nhiên vì sự biến mất của xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 ở Army 2020 - Ảnh 3.

Biến thể nâng cấp BMP-3 Manul

Chính cỗ xe của Nga sẽ phải là đối thủ cạnh tranh với Kurganets-25, nhưng khi nào việc đó sẽ diễn ra và có diễn ra hay không lại là điều không thể hiểu được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại