Chủ bị bắt, chó trung thành kiên nhẫn đợi ròng rã một năm bên ngoài đồn cảnh sát

Ngọc Bích |

Một con chó ở Argentina đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu người trên khắp Nam Mỹ khi kiên nhẫn chờ chủ nhân bên ngoài một đồn cảnh sát địa phương suốt hơn một năm.

Chủ bị bắt, chó trung thành kiên nhẫn đợi ròng rã một năm bên ngoài đồn cảnh sát - Ảnh 1.

Chó Sheila kiên nhẫn đợi chủ nhân bên ngoài đồn cảnh sát suốt môt năm qua.

Sheila, một con chó giống Golden Retriever đến từ Buenos Aires, Argentina, xuất hiện bên ngoài đồn cảnh sát ở 25 de Mayo, một thị trấn nhỏ ở tỉnh Buenos Aires, Argentina ngay sau khi chủ của nó bị bắt vì tội tấn công người khác vào năm ngoái. 

Nhân viên đồn cảnh sát nghĩ con chó sẽ phải chạy theo chiếc xe chở chủ nhân của nó nhưng sự thật là nó lại không rời đi, thay vào đó kiên nhẫn đợi bên ngoài đồn cảnh sát.

Phải mất một thời gian, các sĩ quan nhận ra con chó kiên ở bên ngoài đồn cảnh sát, và một số người đã đem thức ăn cho nó. 

Ban đầu, Sheila tỏ ra thận trọng, nhưng lâu dần nó đã chịu vào ngủ trong đồn và vào ban đêm, nó đôi khi đi tuần tra khu vực cùng người chăm sóc nó. 

Thế nhưng cuối cùng Sheila vẫn trở lại đồn cảnh sát để đợi chủ nhân của nó.

“Một sự thật là ngày chúng tôi đưa người đàn ông ấy tới đồn, Sheila ở đó một thời gian và chưa bao giờ rời đi”, cảnh sát trưởng Juan Jose Martini nói với tờ Tucumanalas7 News. “Chúng tôi nghĩ rằng cô ấy đã đi theo chiếc xe tuần tra. Ngay từ phút đầu tiên, Sheila, 4 hoặc 5 tuổi, con chó đứng ngoài tòa nhà, lập tức chiếm được tình cảm của mọi người. Giờ đây, nó là một phần của gia đình chúng tôi và thậm chí còn cùng các nhân viên đồn cảnh sát đi tuần tra trên đường”.

Các sĩ quan cảnh sát rất ấn tượng với lòng trung thành và tình yêu dành cho chủ nhân của Sheila, tới mức họ quyết định tạo điều kiện cho nó gần gũi chủ nhân, và thỉnh thoảng ngủ bên ngoài phòng giam của anh ta.

Vài tháng trước, Sheila đã bị một con chó khác, một con chó bulgie tấn công và cần được chăm sóc y tế. 

Nhân viên đồn cảnh sát đã cứu nó và đưa con vật tới bác sĩ thú y. Sheila đã phải nhập viện trong15 ngày và tất cả các hóa đơn y tế đã được cảnh sát chi trả. 

May mắn thay, nó đã hồi phục hoàn toàn và có thể tiếp tục đợi chủ ở vị trí nó đã đứng suốt thời gian qua.

“Khi chủ của nó được thả, Sheila sẽ về nhà với anh ta, và khi điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ nhớ nó”, ông Martini nói. 

“Sheila vẫn còn một thời gian dài chờ đợi phía trước, vì chủ của nó đang thụ án ba năm rưỡi tù. Ít nhất nó cũng được chăm sóc chu đáo và thỉnh thoảng có thể nhìn thấy chủ nhân của mình”.

Câu chuyện Sheila kiên nhẫn đợi chủ chỉ là một trong nhiều ví dụ về tình yêu và lòng trung thành của loài chó.

Capitan, chú chó giống chăn cừu Đức, từng chờ đợi cạnh mộ của chủ nhân trong hơn một thập kỷ, hay Xiongxiong, chú chó đáng yêu đã đợi ở ga tàu điện ngầm suốt 12 giờ mỗi ngày cho đến khi chủ của nó đi làm về.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại