Chồng và con đều chết vì ung thư, người phụ nữ không đủ tiền để phẫu thuật khối u nhiều năm

Ngọc Minh |

Chị T đang điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương có hoàn cảnh khá đặc biệt. Chồng và con mất do căn bệnh ung thư còn chị T cũng phải chiến đấu với căn bệnh bướu giáp đa nhân.

Nỗi đau kéo dài

Bệnh nhân Đ.T.T (47 tuổi đang sinh sống tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chồng và 2 con lần lượt qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Bản thân chị cũng mang khối u giáp nhiều năm nay trong cơ thể.

Theo chị T,  năm 2012 chồng chị mắc ung thư gan và tử vong. Vài tháng sau con trai chị cũng chết vì ung thư não khi đang học lớp 11. Đau đớn hơn khi cậu con trai thứ 2 của chị T cũng qua đời do bị đuối nước.

Cách đây 3 năm trong một lần đi khám tại Bệnh viện tỉnh chị T được chẩn đoán bị bướu giáp đa nhân với chỉ định phẫu thuật.

Cả chồng và con mắc ung thư khi mất đi chị T phải gánh một số nợ lớn. Do chưa trả được nợ nên chị T không dám đi phẫu thuật khối u. Khối u không được phẫu thuật ngày một phát triển lớn hơn, chị thấy cổ mình ngày càng to, khó khăn trong khi thở, cơ thể cũng luôn trong tình trạng mỏi mệt khiến chị gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Chồng và con đều chết vì ung thư, người phụ nữ không đủ tiền để phẫu thuật khối u nhiều năm - Ảnh 1.

Bệnh nhân được bác sĩ khám, ảnh BVCC.

Theo chính quyền địa phương nơi chị T sinh sống được biết gia đình chị nằm trong diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chồng và con đều mất vì bị bệnh tật. Thu nhập chính phụ thuộc vào vài sào ruộng và nhận thêm việc đan lát mây tre với số tiền công ít ỏi 60 nghìn/ ngày.

Biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị T, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã quyết định liên hệ với bệnh nhân cùng chính quyền địa phương với mong muốn được phẫu thuật và điều trị miễn phí cho T.

Bệnh nhân đã được trực tiếp PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện phẫu thuật. Toàn bộ chi phí phẫu thuật, thuốc men trong quá nhập viện và điều trị sau mổ của bệnh nhân được hưởng miễn phí.

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của chị T hồi phục nhanh. Mọi sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nói chuyện và đi lại đều diễn ra bình thường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại