Bắt giam đối tượng chuyên cho vay tiền thế chấp bằng… clip nóng

C. Nguyên |

Sau khi cháu gái mất khả năng trả nợ, nam thanh niên đã phát tán các đoạn clip nóng mà nạn nhân thế chấp trước đó để uy hiếp đòi nợ.

Ngày 17-8, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giam Bùi Thanh Nguyên (21 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bắt giam đối tượng chuyên cho vay tiền thế chấp bằng… clip nóng - Ảnh 1.

Cơ quan công an bắt giữ Bùi Thanh Nguyên (mặc áo khoác)

Trước đó, đầu tháng 5-2022, cần tiền tiêu xài nên một cháu gái 14 tuổi ở huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) đã nhắn tin đặt vấn đề vay tiền của Nguyên. Lúc này, Nguyên đồng ý và yêu cầu cháu gái phải thế chấp bằng hình ảnh, video khỏa thân và video quan hệ tình dục với người khác giới.

Sau đó, cháu gái đã gửi cho Nguyên 3 đoạn clip nóng và 1 ảnh "nóng" để thế chấp vay tổng số tiền 45 triệu đồng.

Những ngày đầu, cháu gái trả gốc và lãi đầy đủ. Đến ngày 18-5, cháu gái mất khả năng trả nợ nên Nguyên đã phát tán hình ảnh, clip "nóng" lên mạng xã hội và gửi cho nhiều người thân của cháu gái để uy hiếp đòi nợ.

Vì lo sợ, cháu gái đã vay mượn được một ít tiền trả cho Nguyên và được Nguyên thu hồi, gỡ bỏ những hình ảnh, clip "nóng".

Biết chuyện, mẹ của cháu gái đã liên hệ với Nguyên để thỏa thuận trả nợ thay con. Lúc này, Nguyên thông báo số tiền còn nợ là 55 triệu đồng và nếu trả hết thì sẽ không phát tán hình ảnh, clip "nóng" lên mạng.

Sau khi thỏa thuận trả 10 triệu đồng/tháng, trong lúc Nguyên đang nhận 10 triệu đồng của tháng đầu tiên thì Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Nguyên khai nhận ngoài cháu gái trên, đối tượng còn cho 3 người khác vay tiền thế chấp bằng hình ảnh, clip "nóng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại