Chiến đấu cơ Ấn Độ va phải chim, thả bom rơi lả tả

Minh Hạnh |

Vừa cất cánh, chiếc Jaguar của Không quân Ấn Độ (IAF) đã va phải một đàn chim, khiến một bên động cơ bị hỏng và buộc phi công phải thả bớt bom để hạ cánh khẩn cấp.

Theo Sputnik, sự cố hi hữu nói trên xảy ra hôm 27/6, khi một chiếc chiến đấu cơ Jaguar của IAF vừa cất cánh khỏi căn cứ không quân Ambala (gần biên giới Pakistan) để thực hiện chuyến bay huấn luyện thì bất ngờ va phải một đàn chim.

Sự cố đã khiến một bên động cơ của máy bay bị hỏng.

Lúc này, phi công buộc phải thả bớt các thùng nhiên liệu và một số đạn dược, bao gồm những quả bom thực hành nặng 10kg, để giảm trọng lực, tăng độ cao của máy bay rồi tìm cách hạ cánh khẩn cấp.

Chiến đấu cơ Ấn Độ va phải chim, thả bom rơi lả tả

Nhờ phản xạ nhanh nhạy của mình, phi công lái chiếc Jaguar đã tránh được một vụ tai nạn chết người và có thể cứu mạng nhiều người khác. Không ai bị thương trong vụ việc. Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn ngay sau đó.

“Mặc dù rất nguy cấp, nhưng viên phi công trẻ tuổi đã nhanh chóng kiểm soát tình hình”, IAF cho biết trong một tuyên bố. “Đây là một ví dụ điển hình về tiêu chuẩn phi công của IAF. Sự chuyên nghiệp và nhanh trí của phi công không chỉ giúp chúng tôi bảo toàn chiếc chiến đấu cơ, mà còn đảm bảo an toàn cho những thường dân sống trong khu vực tiếp giáp sân bay.”

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại