Chiếc khẩu trang giá 230 triệu đồng dành cho người giàu ở Nhật Bản

Nguyên Anh |

Chiếc khẩu trang xa xỉ được trang trí bằng kim cương, pha lê và ngọc trai, có giá trị lên tới 230 triệu đồng.

Một công ty Nhật Bản đã bắt đầu chào bán chiếc khẩu trang đính kim cương và ngọc trai với giá lên gần 10.000 USD (tương đương 230 triệu đồng).

Được biết, chuỗi cửa hàng Mask.com thuộc công ty Cox tại Nhật Bản đã bắt đầu bán loại khẩu trang thủ công này vào tuần trước.

Cox là công ty con của tập đoàn bán lẻ AEON. Kể từ tháng 9 năm ngoái, công ty này đã mở một loạt chuỗi cửa hàng trực tuyến, trực tiếp cung cấp hơn 200 loại khẩu trang khác nhau, với giá khoảng 5 USD.

Chiếc khẩu trang xa xỉ này được trang trí bằng 0,7 carat kim cương và hơn 300 viên pha lê Swarovski, ngoài ra còn được đính 330 viên ngọc trai Akoya Nhật Bản.

Chiếc khẩu trang giá 230 triệu đồng dành cho người giàu ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Khẩu trang đính kim cương sang chảnh đắt đỏ.

Những người giàu có và sành điệu tại Nhật Bản hiện có thể chống lại sự lây lan của dịch bệnh covid-19 với những chiếc khẩu trang sang chảnh này.

Đương nhiên, giá của chiếc khẩu trang này không hề rẻ nhưng nó lại phù hợp khi sử dụng trong các sự kiện sang trọng để ngăn chặn virus SARS-CoV-2.

Phát biểu với báo giới, cô Azusa Kajitaka - nhân viên bán khẩu trang tại một cửa hàng gần ga Tokyo, cho biết: "Mọi người đều cảm thấy chán nản vì đại dịch covid-19 và sẽ thật tuyệt vời nếu có thể giúp họ cảm thấy tốt hơn khi nhìn ngắm những chiếc khẩu trang lấp lánh này. Các ngành công nghiệp đồ trang sức và may mặc đã lao đao vì đại dịch covid-19 và vì vậy chúng tôi đã làm điều này như một phần của dự án đem lại sức sống mới cho Nhật Bản".

Mặc dù vậy, loại khẩu trang đặc biệt trên cũng khá kén khách. Một số khác hàng cho rằng những chiếc khẩu trang trị giá triệu yen này nằm ngoài khả năng tài chính của họ. Bà Mitsue Kaneko, 66 tuổi, cho biết: "Nếu tôi đeo một trong những chiếc khẩu trang này, tôi sẽ phải đau đầu để lựa chọn trang phục phù hợp với nó".

Thế nhưng, mẫu khẩu trang kim cương và ngọc trai của Nhật Bản vẫn chưa phải loại đắt nhất thế giới . Chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới hiện nay trị giá 1,5 triệu USD, được làm từ 250 gram vàng 18 karat, do nhà kim hoàn Yvel người Israel thiết kế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại