Chiếc cốc đánh răng mắc kẹt trong trực tràng của nam thanh niên

An Bình |

Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa can thiệp lấy dị vật đường kính 7cm, dài 12cm khỏi trực tràng của nam thanh niên 32 tuổi.

Theo bác sĩ Phạm Hiếu Tâm, khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nam thanh niên có tiền sử dụng ma túy đá nhiều lần. Trước khi nhập viện, thanh niên tự nhét cái cốc đánh răng vào hậu môn. Do không tự lấy được dị vật nên người này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, rồi Bệnh viện Việt Đức.

Thanh niên 32 tuổi nhập viện trong tình trạng tỉnh, mạch, huyết áp ổn định; không sốt, không nôn, bụng chướng. Phim chụp X-quang phát hiện dị vật nằm sâu trong trực tràng.

Dị vật có đường kính 7cm, dài 12cm nằm kẹt rất sâu trong trực tràng và kẹt chặt vào khung chậu, không thể lấy được qua đường hậu môn. Các bác sĩ quyết định mổ mở để mở trực tràng lấy dị vật, đưa đại tràng sigma ra ngoài làm hậu môn nhân tạo.

Chiếc cốc đánh răng mắc kẹt trong trực tràng của nam thanh niên - Ảnh 1.

BS Phạm Hiếu Tâm, khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức thăm khám lại cho bệnh nhân

Sau 3 giờ phẫu thuật, nam thanh niên tỉnh táo, dấu hiệu sinh tồn ổn định, bụng mềm, được chuyển về khoa theo dõi. Một ngày sau người này ăn uống được, hậu môn nhân tạo thông, được chuyển về bệnh viện tỉnh tiếp tục điều trị.

Từ ca bệnh trên, bác sĩ Tâm khuyến cáo, người dân không nên tự ý nhét các đồ vật vào hậu môn để thử cảm giác lạ vì có thể dẫn tới nhiễm trùng, chảy máu, thậm chí thủng trực tràng rất nguy hiểm.

Khi xảy ra sự cố tương tự, người bệnh không nên tự ý lấy dị vật ra, khiến dị vật tụt sâu vào trực tràng gây ra những tổn thương lớn bên trong lòng ruột. Người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được điều trị và xử lý kịp thời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại