Chỉ vì vài con gà, 26 con người lao đao hứng "quả báo" đáng đời

Diệp Anh |

Vì vài con gà mà có đến 26 con người bị trừng phạt, chuyện này cụ thể là như thế nào? Đòn trừng phạt đó cụ thể là gì?

Đòn trừng phạt được nhắc đến ở đây là án phạt theo quy định của phát luật. 26 người đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội đánh bạc.

Theo trang báo điện tử Sina (Trung Quốc), cảnh sát thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang vừa bắt giữ các đối tượng trên vì tội danh dùng hình thức "chọi " để đánh bạc trá hình.

Địa điểm mà những kẻ cầm đầu (bao gồm 3 người, lần lượt mang họ Trịnh. Lý, Tiêu, tất cả đều đã nằm trong nhóm bị sa lưới) chọn là khu vực đồi núi gần sân bay Nghĩa Ô. Đây vốn là nơi nuôi gà của bố nghi phạm họ Tiêu.

Theo điều tra, vào trung tuần tháng 10, nhóm này đã góp tiền xây dựng một khu lều trại có thể dung nạp hơn 100 người, đồng thời săn lùng những con gà chọi chuyên nghiệp từ Việt Nam, Myanmar về để phục vụ mục đích phi pháp.

Chỉ vì vài con gà, 26 con người lao đao hứng quả báo đáng đời - Ảnh 1.

Những con gà chọi được dùng để phục vụ hoạt động đánh bạc trá hình.

Theo quy định của nhóm này, những kẻ cầm đầu đã cho in 100 quyển hóa đơn dùng cho việc giao dịch tiền bạc.

Đường dây đánh bạc trá hình này đã hoạt động chính thức vào cuối tháng 10 vừa qua. Quy tắc chọi gà bắt đầu từ bước cân trọng lượng hai con vật.

Người tham gia đánh bạc sẽ quan sát khả năng của từng con để chọn đặt cược vào con nào, mỗi lần cược tối thiểu phải đặt 100 NDT (tương đương khoảng 340 nghìn đồng), toàn bộ tiền đặt cược được giao cho chủ trang trại giữ và người này được trích 5% tiền hoa hồng.

Sau khi thu đủ tiền của người chơi, cuộc đấu mới bắt đầu. Mỗi ngày, những con gà sẽ được đưa ra chọi từ 3-5h chiều, đấu cho đến khi một con gà nào đó ngã rạp xuống đất, hiệp đấu sẽ kết thúc. Trung bình một hiệp kéo dài từ 20 phút đến hơn 1 tiếng.

Ban đầu, những người tìm đến đây đánh bạc trá hình không đông nhưng sau đó, kẻ cầm đầu đường dây họ Trịnh đã tìm cách thu hút người chơi qua mạng xã hội, số lượng người chơi ngày một đông.

Để duy trì sức chiến đấu của gà chọi, nhóm cầm đầu đường dây đã giao 5 con gà cho chủ trang trại chăm sóc hộ và trả công định kỳ.

Chỉ vì vài con gà, 26 con người lao đao hứng quả báo đáng đời - Ảnh 2.

26 đối tượng đánh bạc sa lưới.

Chiều ngày 10/11, sau khi nhận được tin báo của quần chúng, đồn công an Bắc Uyển, thuộc sở công an thành phố Nghĩ Ô đã triển khai lực lượng bao vây địa điểm đánh bạc trá hình trên. 26 đối tượng đánh bạc phi pháp đã sa lưới trong đó có 3 kẻ cầm đầu đường dây.

Mọi chuyện đều xuất phát từ… 5 con gà chọi nhưng đánh bạc dù là dưới hình thức nào thì cũng vẫn là đánh bạc, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại