Bi kịch: 3 đứa trẻ đều tử vong trong lúc tắm, khi đó bên cạnh đều có một thứ

Diệp Anh |

Ba đứa trẻ đáng thương tử vong vào các thời điểm khác nhau nhưng đều gặp nạn lúc đang tắm. Khi đó, bên cạnh các em đều xuất hiện một thứ mà hầu như các gia đình có con nhỏ đều có.

11h trưa ngày 13/11 vừa qua, gia đình một người dân ở tổ dân phố số 2, thị trấn Cao Cơ Miếu, thành phố Thạch Thủ, tỉnh Hồ Bắc đã xảy ra một bi kịch khủng khiếp. Bé gái 7 tuổi – con em của gia đình này bất ngờ tử vong.

Người nhà nhớ lại thời điểm định mệnh trên và cho biết, khi đó cô bé đang tắm trong nhà, bên cạnh có sử dụng một chiếc máy sưởi vì hiện tại Trung Quốc đang là mùa đông, thời tiết khá giá lạnh.

Sau khi sự việc bất hạnh xảy ra, một vài hàng xóm đã sang, dùng bút thử điện kiểm tra chiếc máy sưởi. Kết quả là, một bộ phận kim loại trên thiết bị này có điện trong khi chiếc chậu tắm của cô bé cũng làm bằng chất liệu kim loại.

Mọi người sau đó đã suy đoán, cái chết của cô bé 7 tuổi nhiều khả năng liên quan đến thiết bị làm ấm phòng tắm nói trên. Vì một sự cố, một sinh mệnh đã bị tước đoạt. Thế nhưng, bi kịch đó vẫn xảy ra hằng ngày xung quanh chúng ta.

Bi kịch: 3 đứa trẻ đều tử vong trong lúc tắm, khi đó bên cạnh đều có một thứ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc khiến bé gái tử vonng.

Máy sưởi không may rơi xuống bồn tắm, cô bé 14 tuổi bị điện giật tử vong

Vào ngày 30/1/2014, cô bé Nhu Nhu (tên đã thay đổi) sống tại Kim Đàn, Giang Tô, Trung Quốc đã đi tắm sau bữa cơm trưa. Vì trời khá lạnh nên Nhu Nhu đã đem chiếc máy sưởi của mình đặt trên thành bồn tắm.

Thế nhưng trong quá trình tắm, vì một sơ suất nhỏ nên thiết bị này bị trơn tuột, rơi xuống bồn. Cô bé bị điện giật tử vong ngay tại chỗ.

"Khi bố mẹ phát hiện con gái bị điệnn giật đã cấp tốc đưa con đi cấp cứu. Lúc đó là 2h chiều, có lẽ đã cách thời điểm cô bé tử vong một khoảng thời gian dài", một bác sĩ làm việc tại bệnh viện nhân dân thành phố Kim Đàn cho hay.

Khi đến nơi, tim nạn nhân đã ngừng đập, ngừng hô hấp. Các bác sĩ đã bố trí đưa bệnh nhân vào phòng điều trị đặc biệt, cố gắng cứu chữa.

Nhờ phương pháp khôi phục tim phổi, tim Nhu Nhu đã đập trở lại nhưng không thể tự hô hấp, cần phải hỗ trợ. Sau hơn 10 ngày điều trị, nạn nhân xấu số đã qua đời vào ngày 15/2/2014.

Bi kịch: 3 đứa trẻ đều tử vong trong lúc tắm, khi đó bên cạnh đều có một thứ - Ảnh 2.

Máy sưởi, quạt sưởi là nguyên nhân gây ra những cái chết thương tâm.

Sử dụng máy sưởi không đúng cách, một bé trai khác cũng bỏ mạng tức tưởi

Trước đó vào tháng 12/2012, một gia đình ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc cũng đã gặp phải bi kịch tương tự từ chiếc máy sưởi.

Vì cậu con trai 12 tuổi đang tắm trong nhà tắm kêu lạnh, người bố liền lôi chiếc máy sưởi đang đặt ở phòng khách vào cho con mà không ngờ rằng sau đó, vì gặp sự cố với thiết bị này nên con trai anh bị điện giật hôn mê dẫn đến tử vong.

Hết sức lưu ý, đề phòng và phổ cập kiến thức sử dụng an toàn khi nhà có máy sưởi

Rõ ràng, không ai có thể phủ nhận tác dụng cũng như sự tiện lợi của những chiếc máy sưởi trong ngày đông nhưng cũng không thể bỏ qua những nguy hiểm rình rập xuất phát từ thiết bị này.

Dưới đây là một số kiến thức quan trọng, mỗi người cần cập nhật để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất khi sử dụng máy sưởi trong mùa đông.

Bi kịch: 3 đứa trẻ đều tử vong trong lúc tắm, khi đó bên cạnh đều có một thứ - Ảnh 3.

Nên nắm vững các kiến thức quan trọng khi dùng máy sưởi để tránh tai họa cho cả gia đình. Ảnh minh họa.

1. Nên sử dụng dây điện do nhà sản xuất cung cấp đi cùng với thiết bị.

2. Khi sử dụng máy sưởi, nhất thiết phải sử dụng ổ ba lỗ và phích cắm 3 chạc có dây nối đất. Tuyệt đối không được tự ý thay đổi sang ổ không có dây nối đất để phòng khi xảy ra tình trạng hở điện, chức năng của dây nối đất sẽ tránh cho người dùng khỏi đại họa chết người.

Ngoài ra, ổ cắm không được đặt ngay phía trên thiết bị để tránh hiện tượng khi nhiệt lượng tăng sẽ làm nóng ổ điện.

3. Không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị ngốn điện như máy hàn, máy khoan khi đang sử dụng máy sưởi tránh tình trạng điện bị sập, gây tổn hại cho máy sưởi. Tốt nhất nên sử dụng thiết bị ổn định nguồn điện trong trường hợp này.

4. Không cho trẻ chơi nghịch gần máy sưởi để tránh sự cố ngoài ý muốn

5. Không được đảo ngược máy sưởi khi dùng

6. Không được để những đồ dễ cháy như khăn mặt, găng tay... lên bề mặt máy sưởi để làm khô. Cũng không nên để máy sưởi chiếu thẳng, gần những vật thể dễ cháy trong thời gian dài vì dễ sinh ra hỏa hoạn.

7. Chỉ nên cắm dây điện của máy sưởi vào ổ cắm khi sử dụng, khi không dùng đến cần rút dây điện ra ngay.

8. Máy sưởi nên đặt ở nơi xa tầm tiếp xúc vì dụ như góc tường hay sát tường. Nên để một khoảng trống chừng 20cm từ máy đến tường, cách xa vật dễ cháy.

Trên đây là những điều cần hết sức lưu ý nếu không muốn biến một thứ đồ gia dụng trong nhà trở thành hung khí giết người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại