Cũng chỉ là trứng luộc thôi, bình thường có lẽ chị em chỉ làm thêm một chút mắm chấm là được nhưng như vậy thì nhạt nhẽo lắm, chỉ cần thêm một bước đơn giản này thôi, món trứng luộc của bạn sẽ được nâng tầm lên một đẳng cấp khác, chẳng kém gì đầu bếp nhà hàng làm.
Đó là nhờ thứ nguyên liệu quen thuộc, xì dầu.
Nguyên liệu
- 5 quả trứng
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 30 gram đường
- 100 ml xì dầu
- 300 ml nước
Trước khi cho trứng vào luộc, ban nên dùng một chiếc kim nhỏ đâm một lỗ trên quả trứng, việc này sẽ giúp trứng luộc xong dễ bóc vỏ hơn.
Đun nước sôi mới cho trứng vào luộc, bạn có thể cho thêm một chút giấm và muối vào để luộc trứng.
Bạn chỉ nên luộc trong vòng 3 phút để trứng có lòng đào đẹp mắt, ngon miệng. Luộc trứng xong bạn vớt ra một bát nước đá lạnh.
Giờ đến công đoạn tiếp theo, bạn đổ nước, xì dầu và đường đã chuẩn bị vào bát to.
Thả trứng đã bóc vỏ vào và ngâm trong vòng khoảng 6 tiếng đồng hồ.
Cắt đôi trứng và bày chúng ra đĩa để thưởng thức ngay thôi!
Cách làm này giúp lòng đỏ béo ngậy và vị trứng đậm đà hơn.
(Nguồn: Daydaycook)