Chỉ nhìn ảnh sẽ khó tin đây là Land Cruiser: Không còn thiết kế hình hộp, kích thước lớn hơn, động cơ điện

Thanh Linh |

Mẫu concept Toyota Land Cruiser Se vừa lưu giữ một phần truyền thống, vừa có nhiều chi tiết hiện đại phù hợp với kỷ nguyên điện khí hóa.

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Japan Mobility Show 2023, mẫu concept Toyota Land Cruiser Se được ví như phiên bản xem trước của Land Cruiser trong tương lai. Điều đó nghĩa rằng, Land Cruiser phiên bản thuần điện đã nằm trong kế hoạch sản xuất của Toyota, và mẫu concept này cho thấy bản thương mại có thể được trang bị những gì.

Phải đến ngày 26/10, triển lãm Japan Mobility Show 2023 mới chính thức diễn ra, nhưng ngay từ bây giờ, đã có một vài thông tin về Toyota Land Cruiser Se được công bố.

Chỉ nhìn ảnh sẽ khó tin đây là Land Cruiser: Không còn thiết kế hình hộp, kích thước lớn hơn, động cơ điện - Ảnh 1.

Toyota Land Cruiser Se có vẻ ngoài khác hẳn Land Cruiser truyền thống

Theo Carbuzz, Toyota Land Cruiser Se concept là một mẫu xe thuần điện 3 hàng ghế, 7 chỗ ngồi. Để có thể bố trí đủ số chỗ ngồi đó, Se concept có chiều dài cơ sở 3.050 mm, dài hơn Land Cruiser thông thường.

Toyota Land Cruiser Se nhìn chung cũng lớn hơn với kích thước dài x rộng x cao lần lượt 5.150 x 1.990 x 1.705 mm. Tức xe dài hơn, rộng hơn, nhưng thấp hơn Toyota Land Cruiser truyền thống.

Đó là bởi Toyota Land Cruiser Se concept sử dụng khung gầm liền khối, đánh dấu lần đầu tiên một mẫu Land Cruiser không sử dụng khung gầm rời. Điều này có thể gây khó chịu cho những người luôn coi Land Cruiser là một chiếc SUV off-road thực thụ.

Tuy nhiên, Toyota khẳng định, với khung liền khối mới, cùng mô-men xoắn cao - đặc trưng của động cơ điện, sẽ mang lại "khả năng xử lý nhạy bén và sự tự tin khi vượt qua các địa hình gồ ghề".

Toyota hứa hẹn Land Cruiser Se vẫn là một chiếc xe off-road thực thụ

Về thiết kế, Toyota Land Cruiser Se khá giống với Land Cruiser ở thị trường Bắc Mỹ, trừ việc cột A và C nghiêng hơn, khiến xe bớt dáng hình hộp.

Dựa trên những hình ảnh được tiết lộ, mẫu concept này được phối hai tông màu, đèn LED chạy ngang đi theo xu hướng thiết kế phổ biến hiện nay.

Còn nhiều chi tiết về xe chưa được tiết lộ, tất cả phải chờ đến khi triển lãm Japan Mobility Show 2023 chính thức diễn ra ngày 26/10-5/11

Toyota Land Cruiser Se sẽ được trưng bày tại triển lãm Japan Mobility Show 2023. Thông tin chi tiết như công suất, dung lượng pin và tầm vận hành hẳn cũng sẽ được Toyota tiết lộ ở triển lãm lần này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại