Chỉ cần có 6 thói quen tốt này, não ngày càng trẻ: Người lao động trí óc nên áp dụng sớm

Vân Hồng |

Nhiều người trong chúng ta chưa coi trọng sức khỏe của não. Bạn cần biết rằng, tác hại của việc lão hóa não là vô cùng lớn. Hãy xem những lời khuyên này để ngày càng trẻ hơn.

Có phải tuổi già đến luôn đồng nghĩa với việc tâm trí hoạt động chậm? Đây không phải là trường hợp hiếm gặp. Ngay kể cả ở những người trẻ tuổi, nếu không chăm sóc tốt sức khỏe của não, bạn sẽ nhanh chóng già nua về suy nghĩ và tư duy, chậm chạp ở nhiều mức độ khác nhau.

Mới đây, trang Man’s Health của Hoa Kỳ đã đăng một vài bài viết giúp giữ cho tâm trí của bạn luôn trẻ khỏe.

Chỉ cần có 6 thói quen tốt này, não ngày càng trẻ: Người lao động trí óc nên áp dụng sớm - Ảnh 1.

1. Đi bộ có nhịp điệu

Một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học New England cho thấy đi bộ ngắn trong ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Bởi vì đi bộ với nhịp độ nhịp nhàng sẽ cải thiện lưu lượng máu của cơ thể và khiến tâm trí nhanh nhẹn. Cách đúng để bạn đi bộ là có tiết tấu, đều bước.

2. Học một ngôn ngữ mới

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thần kinh học Hoa Kỳ cho thấy rằng, người dành 10 phút mỗi ngày để học một kỹ năng mới có thể giúp tránh sự suy giảm nhận thức.

Nghiên cứu cho thấy rằng học một ngôn ngữ mới có thể hiệu quả hơn bất kỳ loại thuốc nào để chống lại sự tấn công của bệnh Alzheimer.

Chỉ cần có 6 thói quen tốt này, não ngày càng trẻ: Người lao động trí óc nên áp dụng sớm - Ảnh 2.

3. Đừng hoài nghi

Một nghiên cứu của Phần Lan cho thấy những người hoài nghi dễ bị suy giảm chức năng não hơn so với những người khác.

Các nhà khoa học suy đoán rằng sự thất vọng sẽ đẩy nhanh sự lão hóa của tâm trí và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

4. Xem phim hài

Theo Hiệp hội Sinh học Thực nghiệm Hoa Kỳ, dành 20 phút mỗi ngày để cười có thể làm giảm các hormone gây căng thẳng như cortisol và tránh suy giảm nhận thức.

Cách tốt nhất để trẻ mãi không già là bạn có thể chọn xem một bộ phim hài sau bữa tối và cười một cách sảng khoái.

Chỉ cần có 6 thói quen tốt này, não ngày càng trẻ: Người lao động trí óc nên áp dụng sớm - Ảnh 3.

5. Đánh răng đúng cách và sử dụng chỉ nha khoa

Những người có hàm răng khỏe mạnh không chỉ có thể tự tin mỉm cười mọi lúc mọi nơi mà còn có nhiều khả năng duy trì tư duy và suy nghĩ nhanh nhẹn.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã phát hiện ra rằng những người không sử dụng chỉ nha khoa có xác suất mắc chứng suy giảm nhận thức cao hơn.

6. Đừng thức khuya, hãy ngủ ngon

Các nghiên cứu về trí nhớ và học tập đã phát hiện ra rằng, người ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm có thể là yếu tố nguy cơ lớn gây ra bệnh Alzheimer.

Những người cao tuổi tốt hơn hết là không nên thức khuya và đảm bảo giấc ngủ ngon khoảng 7 giờ mỗi đêm.

*Theo Health/People

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại