Chỉ 1 câu nói, lính Nga đã qua mắt lính Ukraine: Sudzha sụp đổ khiến Kiev không kịp trở tay

An An |

"Chúng tôi bất ngờ xuất hiện như những ác ma – đen, bẩn và kiệt sức", một lính Nga chia sẻ về chiến dịch tấn công Sudzha.

Lính Nga đánh lừa lính Ukraine

Những binh lính Nga tham gia Chiến dịch Potok (Đường ống) diễn ra hồi đầu tháng ở khu vực Kursk cho biết họ đã đánh lừa binh lính Ukraine bằng cách nói tiếng Ukraine. Tin tức này được RT đưa tin bằng tiếng Nga hôm 17/3.

"Ồ, xin chào, các anh ổn chứ. Là người mình, là người mình cả", một binh sĩ Nga chia sẻ với hãng tin RT về mánh khóe đánh lừa đối phương.

Và phải đến một tiếng rưỡi sau đó, binh lính Ukraine mới phát hiện ra sự xâm nhập của quân đội Nga.

RT cho biết, khoảng 800 binh lính Nga đã tham gia vào chiến dịch này.

Theo các binh lính Nga, trong thời gian di chuyển dọc theo đường ống dẫn khí, mỗi người đã sụt ít nhất 10 kg. Một trong những người lính thừa nhận, khi ra khỏi đường ống, họ đã "kiệt sức, không có thức ăn, không có nước uống".

Chỉ 1 câu nói, lính Nga đã qua mắt lính Ukraine: Sudzha sụp đổ khiến Kiev không kịp trở tay - Ảnh 1.

Lính Nga trong đường ống chật chội. Ảnh: RT

"Đúng là kiệt sức". một chiến binh có biệt danh Mowgli cho biết . "Thật khó khăn, nhưng chúng tôi đã vượt qua".

"Chúng tôi bất ngờ xuất hiện như những ác ma – đen, bẩn và kiệt sức. Nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục".

Họ thừa nhận rằng họ không thể biết chính xác khi nào máy bay tấn công của Nga sẽ đến yểm trợ khi họ xuất hiện bên ngoài đường ống. 

Nga thắng thế

Việc đột nhập vào đường ống, được thực hiện theo từng nhóm nhỏ để tránh thu hút sự chú ý của binh lính Ukraine.

Các binh sĩ Nga phải mất vài ngày để di chuyển qua đường ống và sau đó phải đợi thêm vài ngày nữa để nhận được lệnh tấn công. Gần các điểm thoát, các cơ sở ngầm đặc biệt đã được thiết lập, thực phẩm, nước và đạn dược đã được dự trữ.

Một trong những điểm thoát hiểm chính là đường vòng ở phía bắc Sudzha. Đến sáng ngày 8/3, các binh sĩ Nga đã sẵn sàng cho cuộc tấn công. Khi nhận được mệnh lệnh, họ thoát khỏi đường ống qua các lỗ hổng được chuẩn bị trước và mang các vật dụng cần thiết lên mặt đất. 

Các nhóm binh sĩ chia ra và phân tán khắp khu vực. Một số chiến binh hướng về khu công nghiệp Sudzha, trong khi nhóm khác nhắm vào các khu định cư gần đó. Chiến dịch này khiến binh lính Ukraine mất cảnh giác. Một số lính Ukraine hoặc cố gắng chống trả nhưng nhanh chóng bị tiêu diệt hoặc bỏ chạy. Nhờ đó, Nga đã giành quyền kiểm soát Sudzha.

"[Lính Ukraine] đã bị bất ngờ; quân đội Ukraine bắt đầu bắn phá đường ống bằng bom chùm khoảng nửa giờ sau khi [quân Nga] đổ bộ. Tuy nhiên, quân đội Nga đã xâm nhập vào khu vực này và bảo vệ các vị trí, gây ra sự hoảng loạn trong AFU”, chuyên gia quân sự Evgeny Klimov cho biết.

Các nhà phân tích quân sự Nga tin rằng, nhờ vào hoạt động này, việc kiểm soát hoàn toàn Kursk có thể sẽ diễn trong tương lai. 

"Xét đến những gì đang diễn ra trên mọi mặt trận, việc giải phóng hoàn toàn Kursk chỉ là vấn đề thời gian. Tôi nghĩ sẽ mất một hoặc hai tuần - những người lính của chúng tôi rất chuyên nghiệp và có động lực lớn", Đại úy về hưu Vasily Dandikin cho biết.


 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
ĐANG HOT

TIN NỔI BẬT SOHA

U22 Việt Nam kiên cường trước cường địch, nhận kết quả đáng khen trước ngày quyết đấu Trung Quốc

U22 Việt Nam kiên cường trước cường địch, nhận kết quả đáng khen trước ngày quyết đấu Trung Quốc

23/03/2025 20:48

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, U22 Việt Nam đã cho thấy bản lĩnh và có được kết quả đáng khen ngợi.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top