Chạy vì trái tim 2019, thêm nhiều hy vọng cho trẻ bị tim bẩm sinh

Mạnh Mường |

Hơn 6 năm, 'Chạy vì trái tim' đã quyên góp được 23 tỷ đồng và đã cứu sống được gần 900 trẻ em bị tim bẩm sinh.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta có khoảng 12.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Nhưng chỉ một nửa trong số đó được phẫu thuật, số còn lại phải chờ hoặc thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh.

Nhiều gia đình vẫn chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về căn bệnh quái ác này đến khi con nhập viện thì đã quá muộn.

Tùy theo tình trang bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50-250 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn đối với những gia đình nghèo ở các vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh.

Trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh gần như không có một tuổi thơ trọn vẹn bởi không thể chơi đùa, không thể đi học, thậm chí không thể tự đi lại được nếu không được giúp đỡ.

Nếu không được phẫu thuật, cuộc sống của một em nhỏ mắc bệnh tim sẽ chỉ gói gọn trong việc uống thuốc, khám sức khỏe định kì và nhập viện. Trái tim non yếu không thể cung cấp đủ khí oxy, dẫn đến tổn thương lâu dài cho cơ thể.

Nhiều em nhỏ đã qua đời trong khi chờ đợi được giúp đỡ!

Nếu được điều trị kịp thời, các em sẽ được lớn lên khỏe mạnh, vui chơi hồn nhiên và được học tập để xây dựng tương lai mà các em có quyền được có như biết bao đứa trẻ bình thường khác.

Đó cũng chính là lí do mà dự án "Chạy vì trái tim" được ra đời, mở ra không gian nhân ái kêu gọi ủng hộ để cứu sống những em bé mắc bệnh tim.

Trải qua hơn 6 năm hoạt động, ''Chạy vì trái tim'' đã quyên góp được hơn 23 tỷ đồng, phẫu thuật tim cho hơn 900 em nhỏ ở khắp cả nước, giúp các em có cuộc sống khỏe mạnh, bình thường. Đồng thời tiếp thêm hy vọng về tương lai tươi sáng hơn.

Chạy vì trái tim 2019, thêm nhiều hy vọng cho trẻ bị tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đình Tuyên (54 tuổi) và con trai Hoàng Đình Mơ (10 tuổi) ở Bắc Ninh. Mơ bị bệnh tim bẩm sinh và đã được hỗ trợ từ hoạt động Chạy vì trái tim. Đến nay, sức khỏe của cậu bé đã ổn định.

Tiếp bước truyền thống và thành công đó, Qũy Nhịp tim Việt Nam và Gamuda Land Việt Nam tổ chức Ngày hội từ thiện "Chạy vì trái tim 2019" để quyên góp tiền giúp các em bé nghèo phẫu thuật tim.

Theo ca sỹ Duy Khoa, đại diện Ban tổ chức Chạy vì trái tim 2019 chia sẻ: "Mỗi ca phẫu thuật chi phí khoảng 50 triệu đồng trở lên. Nên chương trình năm nay hy vọng giúp được khoảng 50 em bị tim bẩm sinh".

Chạy vì trái tim 2019, thêm nhiều hy vọng cho trẻ bị tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Ca sỹ Duy Khoa

Chạy vì trái tim 2019, thêm nhiều hy vọng cho trẻ bị tim bẩm sinh - Ảnh 3.

MC Lê Anh và MC Mỹ Lan nhiệt tình hưởng ứng sự kiện Chạy vì trái tim 2019

Tại "Chạy vì trái tim 2019", người tham dự còn được tham gia các hoạt động ngoài trời bổ ích, giao lưu với người nổi tiếng như MC Phan Anh, nhà văn Trang Hạ, VĐV Nguyễn Văn Lai, diễn viên Quỳnh Nga, ca sĩ Duy Khoa, ca sỹ Minh Vương, MC Lê Anh, MC Mỹ Lan...

Chạy vì trái tim 2019, thêm nhiều hy vọng cho trẻ bị tim bẩm sinh - Ảnh 4.

Những gương mặt nổi bật của Chạy vì trái tim 2019 tại sự kiện họp báo 30/10.

Với mỗi 100.000 đồng, người ủng hộ sẽ nhận được 01 áo đồng phục của chương trình. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển đến Quỹ Nhịp Tim Việt Nam để mổ tim miễn phí cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Đặc biệt, với 01 người lớn đăng kí, chương trình sẽ tặng miễn phí 01 áo cho bé dưới 11 tuổi.

Chạy vì trái tim 2019

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 7h sáng Chủ Nhật, ngày 10/11/2019.

Địa điểm: Công Viên Yên Sở

Hotline đăng kí: 089 958 1890

Fanpage: https://www.facebook.com/chayvitraitim.vn

Link đăng ký: http://bit.ly/2nzv4wB

Mọi tấm lòng hảo tâm quyên góp xin gửi về:

Tên TK: CÔNG TY TNHH GAMUDA LAND VIỆT NAM

Số TK: 119000187367 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietin bank) - Chi nhánh Hoàng Mai

Nội dung: CVTT2019/TÊN ĐĂNG KÝ/ SĐT

Chạy vì trái tim 2019, thêm nhiều hy vọng cho trẻ bị tim bẩm sinh - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại