Chạy marathon 50 km tại nhà để tránh virus corona

Phạm Nghĩa |

Một vận động viên marathon Trung Quốc duy trì tinh thần lạc quan bằng cách chạy bộ quanh phòng khách của mình 50 km giữa thời điểm Bắc Kinh đề ra lệnh phong tỏa vì dịch bệnh virus corona chủng mới (Covid-19).

Theo bản tin do The Guardian đăng tải hôm 15-2, ông Pan Shancu, 44 tuổi - vận động viên marathon nghiệp dư - đã chạy quanh 2 chiếc bàn lớn đặt ở phòng khách tổng cộng 6.250 vòng.

Người đàn ông cho biết bản thân không thể chịu được việc "ngồi không" do lệnh phong tỏa, phải ở trong nhà suốt nhiều tuần.

Pan đã đăng tải quá trình chạy bộ lên mạng xã hội Weibo, bao gồm đoạn video và ảnh chụp màn hình ứng dụng theo dõi chạy bộ. Ông nói rằng mỗi vòng quanh 2 chiếc bàn lớn vào khoảng 8 m và mình đã chạy trong 4 giờ, 48 phút và 44 giây.

"Tôi đã không ra ngoài nhiều ngày. Hôm nay, tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi chạy 50 km, làm điều đó trong 4 giờ 48 phút 44 giây, đổ mồ hôi khắp người và cảm thấy thật tuyệt" – Pan cho biết và nói thêm: "Lúc đầu, tôi cảm thấy hơi chóng mặt nhưng sau đó quen dần. Chạy giống như một cơn nghiện. Nếu bạn không chạy trong một thời gian dài, bạn sẽ bị ngứa ngáy tay chân".

Trong một lần khác, Pan chạy 30 km tại chỗ trong phòng tắm của mình và phát trực tiếp để truyền cảm hứng cho những người khác.

Người đàn ông hiện sinh sống tại TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc. Nơi này bị phong tỏa từ hôm 5-2 để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hồ hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra - được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên là Covid-19. Virus bùng phát ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cách TP Hàng Châu 600 km.

Vào tháng 1 năm nay, Hiệp hội Điền kinh châu Á thông báo hủy bỏ Giải Vô địch điền kinh thế giới trong nhà do sự bùng phát của Covid-19.

Tính đến hôm 12-2, đã có 159 được xác nhận nhiễm Covid-19 ở TP Hàng Châu và 1.131 trường hợp ở tỉnh Chiết Giang.

Trong khi đó, Trung Quốc đang phát động chiến dịch rèn luyện sức khỏe trong nhà, trưng dụng bàn, ghế và thậm chí khung cửa để giúp tập thể dục.

Chạy marathon 50 km tại nhà để tránh virus corona - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại