Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi

Công Tuấn |

Hoàn cảnh gia đình cơ cực, Hiếu phải nghỉ học từ năm lớp 9 và lên TP Hồ Chí Minh để mưu sinh. Sau 10 năm theo nghề, chàng thợ xăm điển trai đã đạt được nhiều thành công đáng nể.

Ngô Đình Hiếu (sinh năm 1992, Nha Trang) đang là một thợ xăm nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh với hơn 10 năm theo nghề. Bắt đầu tiếp xúc và gắn bó với nghệ thuật xăm mình từ năm 15 tuổi, gặt hái được nhiều thành công khi còn rất trẻ, thế nhưng ít ai biết được câu chuyện quá khứ xúc động của Hiếu và con đường dẫn anh đến với nghề xăm.

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 1.

Ngô Đình Hiếu đang là một thợ xăm nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh với hơn 10 năm theo nghề.

Câu chuyện buồn về mẹ và nỗ lực kiếm tiền để lo cho ba

Hiếu tâm sự, động lực giúp anh theo đuổi công việc này là vì biến cố lớn của gia đình khiến anh buộc phải nghỉ học để kiếm tiền, trang trải cuộc sống vốn dĩ quá khó khăn.

Năm Hiếu 13 tuổi, ba của anh làm ăn kinh doanh thất bại, đúng lúc đó mẹ đang mang thai và chỉ còn vài ngày nữa là sinh. Khi ba chở mẹ vào bệnh viện khám chờ đẻ thì bỗng nhiên mẹ bị ngất xỉu.

"Thật không may, em trai mất khi chưa kịp chào đời, phải nằm trong bụng mẹ 2 tuần mới lấy ra được vì mẹ bất tỉnh, nếu mổ ra liền thì cả mẹ cũng sẽ chết.

Vì chuyện đó, mẹ bị di căn ảnh hưởng đến tim và bị lao phổi. Sau khi về, ba lại bị tai nạn gãy chân. Kinh tế gia đình điêu đứng. Mẹ thì mỗi tuần tốn 7 triệu tiền thuốc nên mình học hết lớp 9 thì nghỉ.

Mới đầu mình học làm tóc gần nhà để tiện chăm sóc cho mẹ nhưng vì đang cần tiền mà làm tóc thì thu nhập không cao nên nghe lời mọi người, lên TP Hồ Chí Minh theo nghề xăm.

Nghe đến việc thu nhập cao là mình thích lắm nhưng lại lo lắng vì mình không học qua trường lớp mỹ thuật nào. Một thân một mình vào TP Hồ Chí Minh, mình cố gắng tự bươn chải để có tiền học và lo cho gia đình.

Nhưng chuyện buồn cứ liên tiếp ập đến, khi mình vừa lên 1 tuần thì mẹ mất. Nhà nghèo lắm, nhưng ba vẫn vay mượn tiền, mua cho mẹ 2 chỉ vàng để mẹ đeo rồi an táng cho mẹ. Từ sau chuyện đó, mục tiêu của mình là cố gắng làm để lo cho ba", Hiếu trải lòng về quá khứ buồn.

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 2.

Hiếu tâm sự, động lực giúp anh theo đuổi công việc này là vì biến cố lớn của gia đình

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 3.

Sau tất cả, mục tiêu của Hiếu là cố gắng làm để lo cho ba.

Sau đó Hiếu theo học và làm nghề xăm ở SaiGon Ink và Lạc Việt tattoo. Năm 2009, anh bắt đầu đưa hình xăm đầu tiên lên cơ thể, là một hình xăm do chính anh tự thiết kế với nội dung là chữ Hiếu viết bằng tiếng Hoa nhưng trên đỉnh chữ Hiếu là ánh trăng khuyết. Hình xăm với ý nghĩa tưởng nhớ đến mẹ, chưa làm trọn được đạo làm con báo đáp cho mẹ và nhắc nhở anh phải phấn đấu.

Điều mà Hiếu buồn nhất thời điểm đó là ba cho học xăm nhưng không cho xăm. Khi về giỗ mẹ năm đầu, ba thấy hình xăm đầu tiên trên người Hiếu và ba đã không nói chuyện với anh 1 năm trời. Nhưng dần dần Hiếu chứng minh được cho ba thấy được thực lực cũng như cái đẹp của nghề xăm nên sau thời gian dài ba đã chấp nhận.

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 4.

Hình xăm đầu tiên mà Hiếu đưa lên cơ thể mình

"Cũng vào thời điểm đó, mọi người vẫn chưa chấp nhận xăm mình. Khi mình đi ăn hay đi ra đường đều nghe người ta bảo "thằng này sống ở khu ổ chuột", "giang hồ bá dơ"… với ánh mắt xem thường. Vì lúc đó mới 16 tuổi mà đã có tới 3 hình xăm lớn nên mọi người đều kì thị.

Sau 5 năm theo học và làm việc, mình quyết định tách ra làm riêng. Dù thời gian đầu khó khăn lắm nhưng cuối cùng mình cũng vượt qua được. 10 năm làm nghề, điều hạnh phúc nhất của mình là có được vị trí như ngày hôm nay. 

Tuy không quá ồn ào nhưng mình đã làm việc với nhiều nghệ sĩ, ca sĩ như Chi Dân, Giang Hồng Ngọc, Quách Tuấn Du, người mẫu Trang Khiếu, diễn viên Hoàng Anh, MC Tùng Leo, đạo diễn Lý Minh Thắng, make up Tùng Châu Trần…", Hiếu vui vẻ khoe.

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 5.

Rất nhiều hotface, người nổi tiếng đã được Hiếu thực hiện các hình xăm

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 6.

Những hình xăm rất ấn tượng và độc đáo

Những vị khách nước ngoài đặc biệt

Trải qua 10 năm làm nghề, Hiếu đã có vô số kỉ niệm với những vị khách, hình xăm đặc biệt. Anh tâm sự, mỗi khi làm việc đều rất tập trung, hạn chế nói chuyện với khách nhưng lại thường xuyên lắng nghe được những câu chuyện thú vị của họ.

Hiếu kể, có vị khách nọ sở hữu hình xăm hỏng, bắt buộc phải dùng một hình xăm lớn để che lấp, thế nhưng vị khách yêu cầu là không được xăm hình mới quá to. Dù rất khó nhưng anh đã cố gắng làm lại hình hoa sen và kết quả là vị khách đã mừng rơi nước mắt vì hình xăm đẹp.

Hoặc như câu chuyện tình yêu của cặp đôi đồng tính nam, đến tiệm Hiếu để xăm hình cờ vua. Một người xăm con vua, một người xăm con hậu để đánh dấu chuyện tình yêu của hai người. Điều đó làm anh rất ấn tượng và cảm phục.

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 7.

Hiếu sửa lại hình xăm hỏng bằng một bông sen rất đẹp

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 8.

Cặp đôi đồng tính với hình xăm cờ vua ấn tượng

"Có rất nhiều vị khách nước ngoài ghé thăm và mong mình xăm cho họ những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam. Như có một vị khách nước ngoài muốn xăm gì đó có thể luôn nhớ về Việt Nam, mình đã dùng hai đóa sen hồng làm điểm nhấn, thay cho đôi mắt của hổ.

Rồi có bà mẹ Việt lớn tuổi, dẫn các con của mình là một ban nhạc ở Úc đến tiệm xăm của mình, xăm những hình đầu tiên của cuộc đời họ. Cảm giác rất ấm áp. Mình đã sử dụng hình xăm là chiếc tai phone, micro cùng một dòng nhạc để nói lên hết tất cả sự đam mê âm nhạc của gia đình đó.

Ngạc nhiên thay, gia đình ban nhạc người Úc lại giới thiệu một đôi người bạn thân 60 tuổi đến cửa hàng mình. Là hai vị khách lớn tuổi nhất mình từng xăm nhưng không kêu đau, trên môi lúc nào cũng nở một nụ cười. 

Và họ nói: Hồi trẻ chưa bao giờ xăm, cuối đời muốn có một hình xăm để thỏa mãn được cái đam mê. Mình hỏi sao hồi trẻ không xăm thì họ bảo đam mê nhưng không can đảm, giờ đủ can đảm rồi thì lại quá già.

Mình cũng nhớ đến hình xăm của một bạn người Đức gốc Việt, trong chuyến đi du lịch về Việt Nam thăm quê hương. Bạn đó không biết nói tiếng Việt, rất muốn xăm hình đất nước Việt Nam để mãi nhớ về. Tuy hình đơn giản nhưng mình lại thích vì nó mang ý nghĩa đặc biệt"

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 9.

Một ban nhạc ở Úc được mẹ dẫn đến tiệm xăm của Hiếu

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 10.

Đôi bạn thân 60 tuổi với những chia sẻ thẳng thắn về mong ước được xăm

Hiện tại, mỗi tháng Hiếu kiếm được 100 – 150 triệu đồng. Câu chuyện về quá khứ buồn, nghị lực nỗ lực vươn lên để có những thành công như hiện tại của Hiếu đã khiến nhiều người cảm phục.

Một vài hình xăm khác mà Hiếu thực hiện:

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 11.

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 12.

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 13.

Chàng thợ xăm nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện đầy nước mắt về 3 hình xăm khi 16 tuổi - Ảnh 14.

Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên