Chân dung kẻ ném thuốc trừ sâu vào ao khiến 4 tấn tôm chết sạch

Tin - ảnh: QUÂN PHÚC |

Lợi xảy ra mâu thuẫn với 2 bạn làm công nên nghỉ việc, sau đó nảy sinh ý định ném thuốc trừ sâu vào vuông cho tôm chết.

Ngày 22-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết đã xác định được đối tượng hủy hoại tài sản xảy ra tại vuông tôm ở xã Hòa Tân, TP Cà Mau.

Trước đó, vào đêm 17-8, lực lượng công an nhận được tin báo của một chủ đầm tôm công nghiệp thuộc xã Hòa Tân về việc ao tôm của gia đình ông bị chết bất thường, nghi bị đầu độc. Theo lời trình báo của bị hại, số tôm thiệt hại khoảng 4 tấn.

Chân dung kẻ ném thuốc trừ sâu vào ao khiến 4 tấn tôm chết sạch - Ảnh 1.

Nhận được tin báo, Công an TP Cà Mau nhanh chóng đến hiện trường, triển khai, thu thập chứng cứ, lấy lời khai của những người liên quan. Chỉ trong thời gian ngắn, qua công tác sàng lọc đã xác định được đối tượng nghi vấn có liên quan.

Sau khi củng cố các tài liệu, ngày 21-8, tổ công tác thuộc Công an TP Cà Mau đã phối hợp cùng Công an xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước mời đã mời Võ Tấn Lợi (SN 1988; ngụ ấp Gành Hào 2, xã Hòa Tân, TP Cà Mau) lên làm việc.

Chân dung kẻ ném thuốc trừ sâu vào ao khiến 4 tấn tôm chết sạch - Ảnh 2.

Chân dung kẻ ném thuốc trừ sâu vào ao tôm công nghiệp

Qua quá trình đấu tranh, Lợi thừa nhận hành vi ném thuốc trừ sâu vào ao nuôi tôm công nghiệp của ông Dương Quốc Cường. Lợi khai trước đây từng làm công nhân tại ao tôm của ông Cường và xảy ra mâu thuẫn với 2 công nhân.

Tháng 2-2022, Lợi nghỉ việc và nảy sinh ý định ném thuốc trừ sâu vào ao để tôm chết, nhằm để chủ đuổi việc 2 công nhân trên. Đến khoảng tháng 6 vừa qua, Lợi mua 2 chai thuốc trừ sâu rồi chờ cơ hội để thực hiện hành vi.

Chiều 17-8, Lợi tiếp tục xảy ra mâu thuẫn với một nhân viên khác ở ao tôm. Đợi đến tối cùng ngày, Lợi đã thực hiện hành vi ném thuốc trừ sâu vào ao tôm của ông Cường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại