Chặn đám đông cướp bóc, cảnh sát Mỹ bị đâm dao vào cổ

THIỆN NHÂN |

Một người đàn ông đâm dao vào cổ một sĩ quan cảnh sát New York rồi cướp súng và bắn bị thương hai cảnh sát khác giữa lúc các cuộc biểu tình bạo loạn nổ ra trong thành phố.

NBCNews cho biết sự cố xảy ra vào ngày 3/6 (giờ địa phương). Nam thanh niên, khoảng 20 tuổi, chưa rõ vì lí do gì đã tiếp cận một sĩ quan cảnh sát rồi rút dao đâm vào cổ người này, khiến anh gục xuống ngay giữa đường phố Brooklyn, New York.

Chặn đám đông cướp bóc, cảnh sát Mỹ bị đâm dao vào cổ - Ảnh 1.

Tại hiện trường vụ đâm dao. Ảnh: NBCNews

Hai cảnh sát khác sau đó đã nghe thấy tiếng súng từ hiện trường. Khi tới kiểm tra, hai cảnh sát thấy nghi phạm đang cầm súng của người cảnh sát bị đâm.

Một vụ đấu súng đã nổ ra. Hai cảnh sát bị bắn vào tay và bị thương, trong khi nghi phạm cũng trúng đạn.

Cả bốn người được đưa đến bệnh viện. Ba cảnh sát bị thương không nghiêm trọng, còn nghi phạm, trúng 8 vết đạn, đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo loạn bùng phát ở New York sau cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì đầu tới chết hôm 25/5 ở thành phố Minneapolis.

Hiện chưa rõ cuộc tấn công này có liên quan tới các cuộc biểu tình không.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, cảnh sát bị đâm đang làm nhiệm vụ ngăn chặn tình trạng cướp bóc, hôi của.

"Đây là một cuộc tấn công hoàn toàn hèn nhát, đáng khinh bỉ, vô cớ vào một sĩ quan cảnh sát không hề được phòng vệ", sĩ quan Dermot Shea nói với báo giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại