Phản ứng của vợ chồng Meghan Markle khi nước Mỹ trải qua cơn ác mộng với hàng loạt cuộc biểu tình, bạo loạn

DIỆP LỤC |

Không chỉ chiến đấu với đại dịch Covid-19, nước Mỹ còn đang phải trải qua cơn ác mộng suốt hơn 1 tuần qua với hàng loạt cuộc biểu tình, bạo loạn và đây chính là thái độ của vợ chồng nhà Sussex.

Vào hôm 25/5, đoạn clip và hình ảnh ghi lại cảnh tượng một người đàn ông da màu có tên là George Floyd nằm bất động khi bị cảnh sát Mỹ ghì chặt xuống đường đã gây rúng động dư luận. 

Sau cái chết của George Floyd, hàng loạt cuộc biểu tình, bạo loạn đã nổ ra trên khắp nước Mỹ.

Công chúa Martha Louise ở Na Uy là thành viên hoàng gia hiếm hoi trên thế giới công khai thể hiện quan điểm của mình trước vụ việc này. 

Trên tài khoản Instagram với gần 100.000 người theo dõi của bà, Công chúa Martha đã kêu gọi mọi người hãy dừng việc phân biệt đối xử với những người da màu, để không còn bất kỳ nạn nhân vô tội nào phải thiệt mạng nữa.

Công chúa Na Uy cũng kêu gọi mọi người hãy đoàn kết lại với nhau, ngừng các hành động chống phá, gây ảnh hưởng và làm tổn thương chính đồng loại của mình. 

Trong khi đó, người hâm mộ hoàng gia lại đổ dồn sự chú ý lên nhà Sussex, những người vừa chuyển đến Mỹ sinh sống và có dự định phát triển sự nghiệp tại đây.

Phản ứng của vợ chồng Meghan Markle khi nước Mỹ trải qua cơn ác mộng với hàng loạt cuộc biểu tình, bạo loạn - Ảnh 1.

Công chúa Martha Louise.

Hiện tại, họ không còn là những thành viên của hoàng gia Anh nên có thể thoải mái tự do bộc lộ quan điểm cá nhân của mình. 

Trong quá khứ, Nữ công tước xứ Sussex cũng từng biết đến là người thích thể hiện quan điểm của mình trong mọi lĩnh vực và bày tỏ thái độ không mặn mà với Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, vợ chồng Harry - Meghan hoàn toàn giữ im lặng trước tình hình hỗn loạn của nước Mỹ suốt một tuần qua. 

Cặp đôi hiện tại đang ở ẩn trong căn biệt thự triệu đô tại Los Angles cùng con trai Archie với lực lượng vệ sĩ hùng hậu.

Trong khi đó, Queen's Commonwealth Trust, một mạng lưới những người trẻ tuổi tạo ra sự thay đổi trong Khối thịnh vượng chung đã chia sẻ bài viết trên Twitter về vấn đề liên quan đến cái chết của George Floyd. 

Được biết, Harry và Meghan đều là người bảo trợ cho quỹ tín thác này khi còn ở hoàng gia.

Phản ứng của vợ chồng Meghan Markle khi nước Mỹ trải qua cơn ác mộng với hàng loạt cuộc biểu tình, bạo loạn - Ảnh 2.

Nhà Sussex hoàn toàn giữ im lặng trước tình hình của nước Mỹ.

"Giới trẻ là tiếng nói quan trọng trong cuộc chiến chống lại sự bất công và phân biệt chủng tộc trên khắp thế giới. 

Là một cộng đồng toàn cầu gồm các lãnh đạo trẻ, chúng ta cùng nhau theo đuổi sự công bằng và hướng đi tốt hơn. Im lặng giờ đây không phải là sự lựa chọn của chúng tôi", Queen's Commonwealth Trust viết trên Twitter.

Một số ý kiến cho rằng, vợ chồng Harry - Meghan liên tiếp gặp vận xui khi các kế hoạch phát triển trong tương lai của họ bị đình trệ bởi một loạt sự cố xảy ra trên nước Mỹ. 

Cho đến nay, cặp đôi vẫn đang trong tình cảnh thất nghiệp như bao người khác và phải phụ thuộc vào trợ cấp của Thái tử Charles cùng sự giúp đỡ của bạn bè.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại