Chăm sóc mắt cộng đồng 2018: Đem niềm vui cho đôi mắt

H.Yến |

Từ khi khởi động, chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng lần thứ 13 do Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam tổ chức đã nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng khi giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe đôi mắt cho mọi người.

Từ tháng 10/2018, công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã tổ chức chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng lần thứ 13 tại 6 tỉnh thành: Bình Dương (7/10/2018), Quảng Ngãi (14/10/2018), Hà Tĩnh (21/10/2018), Thái Nguyên (28/10/2018), Điện Biên (4/11/2018) và Long An (11/11/2018). Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc mắt miễn phí. Tại chương trình, đội ngũ bác sĩ nhãn khoa từ các bệnh viện mắt uy tín đã thăm khám, kiểm tra thị lực và hướng dẫn người dân những phương pháp chăm sóc mắt đúng cách. Đặc biệt, chương trình năm nay còn gửi tặng người dân địa phương những bức ảnh chân dung được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia tình nguyện của tổ chức Help-Portrait. Món quà tuy nhỏ nhưng lại mang thông điệp ý nghĩa: Đôi mắt là vô cùng quý giá, vì vậy chúng ta hãy trân trọng và bảo vệ.

Chăm sóc mắt cộng đồng 2018: Đem niềm vui cho đôi mắt - Ảnh 1.

Nhờ theo dõi chương trình, nhiều bạn nhận ra được tầm quan trọng của đôi mắt và biết quan tâm chăm sóc mắt hơn.

Ấm lòng người dân bản xứ

Có thể nói, với nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng là cơ hội hiếm hoi để họ được thăm khám và hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Rất nhiều người dân đến khám đã không giấu nỗi sự tò mò, phấn khởi khi lần đầu tiên biết đến các thiết bị đo mắt hiện đại và được bác sĩ trực tiếp kiểm tra thị lực. Chị Rơ (43 tuổi, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: "Vì thường xuyên đi biển, cuộc sống long đong nên cả nhà tôi không bao giờ nghĩ phải chăm sóc mắt. Nay có chương trình này mới phát hiện mắt mình đã mờ đi nhiều. Thực sự cảm ơn các bác sĩ đã khám và cho lời khuyên. Hy vọng chương trình sẽ đến khám cho nhiều người nữa để bà con nghèo có cơ hội chăm sóc mắt."

Lan tỏa thông điệp " Vì đôi mắt là vô giá"

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đăng ký tham gia của các tình nguyện viên (TNV) từ khắp các tỉnh thành. Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100 TNV trên cả nước đồng hành cùng chương trình. Nhiều bạn trẻ đã rất hào hứng khi cầm máy ảnh ghi lại khoảnh khắc vui mừng của người dân địa phương đến khám. Nhiều TNV còn cho biết nếu có cơ hội nhất định sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chăm sóc mắt cộng đồng để lan tỏa thông điệp bảo vệ và trân quý đôi mắt.

Bên cạnh đó, chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng năm nay còn tạo sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, đặc biệt là những người theo dõi qua báo đài và các mạng xã hội.

Chăm sóc mắt cộng đồng 2018: Đem niềm vui cho đôi mắt - Ảnh 2.

Những bức ảnh, câu chuyện kể về thế giới đằng sau đôi mắt từ chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng, điển hình là câu chuyện về bà Xong, ông Tới đã thật sự chạm đến trái tim nhiều bạn trẻ.

Có được sự ủng hộ hết lòng từ cộng đồng, đại diện của Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam chia sẻ: "Chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng là tâm huyết của chúng tôi nhằm tạo cơ hội cho bà con có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc mắt. Qua chương trình, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề chăm sóc sức khỏe đôi mắt. Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam trên hành trình bảo vệ đôi mắt Việt."


photo-2

Là hoạt động thường niên của Công ty Rohto Mentholatum Việt Nam, chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng lần thứ 13 phối hợp với các bệnh viện nhãn khoa uy tín trên cả nước và tổ chức Help-Portrait thực hiện chuỗi chương trình khám mắt cho người dân tại 6 tỉnh thành gồm: Bình Dương (7/10/2018), Quảng Ngãi (14/10/2018), Hà Tĩnh (21/10/2018), Thái Nguyên (28/10/2018), Điện Biên (4/11/2018), Long An (11/11/2018).

Với thông điệp "Vì đôi mắt là vô giá", chương trình sẽ đến thăm khám và tư vấn chăm sóc mắt cho người có hoàn cảnh khó khăn, chụp ảnh chân dung kỉ niệm cho người tham gia nhằm nâng cao vai trò và giá trị của đôi mắt trong cuộc sống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại