Cha nữ sinh giao gà nghi còn kẻ chủ mưu sát hại con gái; giải thích việc xin không tử hình 6 bị cáo

Hoàng An |

Chủ tọa hỏi nếu nghi ngờ, ông có thể chỉ đích danh người đó không? Ông Hường trả lời bản thân không thể, rất mong HĐXX làm rõ vấn đề này.

Cha nữ sinh giao gà nói về việc đề nghị không tử hình 6 bị cáo

Chiều 16/6, phiên xét xử phúc thẩm 9 bị cáo trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại dã man nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên tiếp tục với phần xét hỏi.

Khi HĐXX hỏi ông Cao Văn Hường (cha nạn nhân) về việc gia đình làm đơn kháng cáo, đề nghị không tử hình 6 bị cáo đã sát hại con, ông Hường trả lời rằng, gia đình làm đơn như vậy là vì xét thấy vụ án còn nhiều khúc mắc chưa được giải đáp, quá trình xét xử tại tòa án cấp sơ thẩm không thuyết phục.

Ông Hường trình bày rằng, nghi ngờ còn kẻ chủ mưu sát hại con gái ông nhưng vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Khi Chủ tọa hỏi nếu ông nghi ngờ, có thể chỉ đích danh người đó không?

Ông Hường trả lời bản thân không thể chỉ rõ cụ thể là ai, nhưng rất mong HĐXX làm rõ vấn đề này.

Sau câu trả lời của ông Hường, Chủ tọa kết luận đây chỉ là dấu hiệu nghi ngờ, chứ không có căn cứ rõ ràng.

Cũng trong phần xét hỏi vào lúc 16h40, bị cáo Bùi Văn Công bất ngờ giơ cánh tay xin nói ý kiến của mình.

Được HĐXX cho phép, Công cũng đề nghị phải làm rõ người đứng sau vụ án, bị cáo này cho rằng còn người chủ mưu nữa mà cơ quan điều tra đã bỏ lọt.

Sau ý kiến của Công, Chủ tọa đã yêu cầu bị cáo quay về chỗ ngồi vì trước đó Công đã trình bày vấn đề này.

Cha nữ sinh giao gà nghi còn kẻ chủ mưu sát hại con gái; giải thích việc xin không tử hình 6 bị cáo - Ảnh 2.

Ông Cao Văn Hường đến phiên phúc thẩm của con gái.

Giám định viên nói gì về mẫu mô thai nhi trong bụng nạn nhân

Cũng tại phần xét hỏi, HĐXX tòa án cấp cao đã đề nghị giám định viên Bộ Công an phát biểu về những dấu vết liên quan đến vụ án cần được giám định.

Trả lời HĐXX, cán bộ giám định viên Bộ Công an cho biết, thường thì trên cơ thể người chỉ có một nhóm máu duy nhất. Đối với những vết máu bám trên xe tải của Bùi Văn Công được cơ quan điều tra phát hiện, trải qua quá trình kiểm tra mẫu, xác định là máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

"Chúng tôi làm khách quan, kết quả kiểm tra cuối cùng đúng là gen của Duyên. Vết máu đó chảy ra từ bộ phận nào chúng tôi không thể biết được", cán bộ giám định Bộ Công an nói.

Liên quan đến phần mô thai nhi lấy, giám định viên cho biết, đã làm rất nhiều, nhưng chỉ đem lại một kết quả duy nhất là mẫu mô đó trùng gen của Cao Mỹ Duyên.

Một cán bộ giám định pháp y khách tham gia khám nghiệm tử thi nạn nhân trình bày, thi thể có dấu hiệu bị ngạt, điều này thể hiện vùng mặt tím, có xung huyết, chảy máu, vùng cổ có vết thâm tím.

Cuối cùng, vị cán bộ giám định pháp y kết luận Cao Mỹ Duyên chết cho ngạt, thời gian chết cho đến thời điểm khám nghiệm là khoảng 24 giờ đồng hồ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại